nội thất

Kinh nghiệm chọn mua két sắt cho gia đình phù hợp cho căn nhà của bạn

Từ xa xưa, người Việt vẫn luôn luôn có ý niệm là tích vàng, tích của và tiền giấu tại căn nhà của mình. Từ khi có ngân hàng, cũng khá nhiều người thay đổi phương pháp giữ tiền truyền thống, đem vào ngân hàng gửi. Tuy nhiên gửi ngân hàng cũng có khá nhiều cái bất cập mà họ không ngờ tới. Với xã hội hiện nay, có hàng loạt những vụ trộm cắp, mất tiền của xảy ra, ngân hàng thì cũng có quá nhiều rủi ro, khủng hoảng lớn xuất hiện, người ta tin dùng két sắt để giữ tiền của ngay tại nhà cho mình. Tuy nhiên, không phải cứ mua két sắt về là bạn có thể yên tâm rằng tài sản của mình đã được an toàn đâu nhé. Két sắt cũng có rất nhiều loại và nếu không chọn đúng bạn có nguy cơ sẽ gặp phải tình huống như các bài báo vẫn thường đăng trên mạng: “Trộm vào nhà bê cả két sắt”. Nhưng bạn chỉ cần tham khảo 6 mẹo nhỏ dưới đây, việc lựa chọn một chiếc tủ sắt đựng tiền bạc và đồ có giá trị trong gia đình lại tương đối dễ dàng.

Kinh nghiệm chọn mua két sắt cho gia đình phù hợp cho căn nhà của bạn
Kinh nghiệm chọn mua két sắt cho gia đình phù hợp cho căn nhà của bạn

Hãy tham khảo ngay những gợi ý của Cuacuon360.com dưới đây để có được một không gian sống ưng ý nhé!

6 mẹo chọn mua két sắt gia đình phù hợp cho căn nhà của bạn

1. Nắm rõ chỉ số chịu lửa của két sắt gia đình – tức khoảng thời gian chiếc két có khả năng “chống chọi” với ngọn lửa trực tiếp mà không làm hư hại đồ đạc giấy tờ bên trong. Chỉ số này thường được tính theo giờ đồng hồ, và tốt nhất bạn nên chọn loại két có chỉ số không dưới 01 giờ.

2. Nghiên cứu kĩ lưỡng chỉ số an toàn – thước đo phản ánh bởi độ vững chãi của cửa, tường két, cũng như mức độ tinh vi của hệ thống khóa và khả năng di dời két từ vị trí này sang vị trí khác. Thông thường, chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Hãy nhớ rằng – chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn là hai khái niệm riêng biệt. Một chiếc két có độ an toàn cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt, và ngược lại.

3. Dự trù lượng tiền bạc cũng như tài liệu quan trọng cất giữ trong két sắt gia đình, cũng như để dư lại không gian cho những đồ vật sau này. Như vậy bạn đã định hình được cho mình kích thước của chiếc két bạn sẽ mua. Thông thường loại két nhỏ sẽ lưu động hơn trong nhiều hoàn cảnh – căn hộ đơn, tàu thuyền v.v… Két sắt gia đình có kích thước phổ biến vào khoảng 8”x10”x10”.

4. Hãy quyết định xem bạn muốn cố định chiếc két của mình ở một chỗ (đóng đinh trên sàn hay chôn vào trong tường) hay không. Nếu không, một chiếc két linh động và nhỏ gọn sẽ là hợp lý, vì khi cần di chuyển, chỉ cần 1-2 người lớn sẽ có thể bê vác được nó.

5. Tìm kiếm loại két có hệ thống đa khóa thay vì chỉ có khóa chìa. Nhiều người lo ngại về khả năng nhớ được hết mật khẩu của các khóa này, tuy nhiên bạn cũng có thể cất giữ văn bản chứa mật khẩu ở một nơi bí mật khác. Chìa khóa thường dễ bị thất lạc hơn, và trong những tình huống khẩn cấp thường không thuận tiện trong sử dụng.

6. Cân nhắc túi tiền của bạn để chọn loại két cao cấp nhất có thể. Giá thành của két sắt gia đình có thể dao động từ 1500000đ – 3000000đ.

Cuối cùng, một chiếc két sắt gia đình tốt là một phần trong kế hoạch tài chính dự phòng của gia đình. Hãy để các thành viên trong gia đình bạn biết rõ vị trí đặt két và có một phương án hành động rõ ràng khi những tình huống bất ngờ xảy ra.

Hiện nay, nhu cầu các gia đình tìm mua két sắt để bảo quản tài sản là rất lớn. Nhưng với sự đa dạng các chủng loại và số lượng đơn vị bán két sắt có thể khiến người mua khó khăn chọn lựa. Hãy tham khảo những kinh nghiệm mua két sắt gia đình để giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình. Hoặc chọn những nơi uy tín để mua đúng két sắt chất lượng. Hãy đến với nội thất Phát Phát để mua được sản phẩm chất lượng mà cực rẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *