nội thất

Top 10 hãng công nghệ có văn phòng để làm việc tốt nhất

Bạn có bao giờ tìm hiểu đến các văn phòng của các công ty lớn được thiết kế như thế nào chưa? Khi bạn đang muốn thiết kế cho văn phòng làm việc của mình hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn mà không phải mất tiền thuê nhà thiết kế riêng. Khi đó, bạn nên tham khảo các mẫu thiết kế của các công ty lớn để rút ra các kinh nghiệm cho mình. Các công ty công nghệ, tưởng chừng như là thô cứng nhưng thực tế họ có những môi trường làm việc cực tuyệt vời mà có thể bạn chưa hề biết đến. Hôm nay hãy cùng nội thất Phát Phát tham quan văn phòng làm việc của 10 hãng công nghệ nổi tiếng, những văn phòng có môi trường làm việc tốt nhất cho mọi nhân viên.

Top 10 công ty có văn phòng làm việc đẹp
Top 10 công ty có văn phòng làm việc đẹp

Từ bài viết này, Cuacuon360.com sẽ cung cấp nhiều thêm thông tin cho bạn tìm hiểu nhé!!

1. Google

Không chỉ là hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất trong năm 2014, Google thậm chí còn đứng đầu trong top 50 công ty có môi trường làm việc tốt nhất theo danh sách công bố của Glassdoor.

Từ lâu Google nổi tiếng với môi trường làm việc trẻ trung và năng động, cùng chế độ đãi ngộ “như thiên đường” khi cung cấp các dịch vụ cần thiết cho nhân viên, như các hoạt động giải trí, các bữa ăn miễn phí hay cả dịch vụ giặt là cho nhân viên… Thậm chí, các nhân viên qua đời trong khi đang làm việc tại Google còn được nhận lương trong 10 năm tiếp theo, bạn đời của nhân viên đó còn được nhận cổ phiếu từ Google và con của họ còn được nhận số tiền 1.000USD mỗi tháng cho đến khi chúng đủ 19 tuổi. Thời hạn này có thể được kéo dài hơn nếu những đứa trẻ này học lên đại học sau đó.

2. F5 Networks

Hãng công nghệ cung cấp ứng dụng và dịch vụ mạng xếp thứ 2 trong danh sách các hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất trong năm 2014 (đứng thứ 4/50 trong các công ty có môi trường làm việc tốt nhất).

Mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt cùng với môi trường làm việc đa văn hóa đúng bản chất của một công ty đa quốc gia, không khí làm việc sôi nổi giúp gắn kết giữa các nhân viên với nhau… được xem là nguyên nhân để F5 Networks đứng thứ 2 trong các hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất.

3. Facebook

Nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg luôn biết cách để làm cho cả nhân viên lẫn người dùng của mình cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

Cũng như Google, môi trường làm việc tại Facebook được đánh giá là trẻ trung và sôi động. Facebook cũng cung cấp chế độ giải trí ngay tại nơi làm việc như các phòng chuyên để chơi game… thậm chí, Facebook còn lên kế hoạch đông lạnh trứng miễn phí cho các nhân viên nữ để giúp họ có thể toàn tâm cống hiến cho công ty mà không lo ngại chuyện sinh con sau này.

4. Qualcomm

Qualcomm luôn được đánh giá cao về văn hóa công việc. Bên cạnh việc xếp thứ 4 trong danh sách các hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất (thứ 14/50 trong danh sách chung), trong năm 2014 này Qualcomm còn được bình chọn là hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất cho các thực tập sinh.

Các nhân viên mới làm việc tại Qualcomm sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc trong thời gian mới đặt chân vào công ty, thay vì đòi hỏi một áp lực nặng nề ngay từ đầu.

5. Adobe

Hãng phần mềm mang đến các sản phẩm đồ họa nổi tiếng như PhotoShop hay InDesign… đứng thứ 5 trong danh sách các hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất và xếp thứ 18/50 trong danh sách chung.

Cũng như Qualcomm, Adobe được đánh giá là quan tâm đến các nhân viên mới vào làm việc tại công ty và sẵn sàng giúp đỡ, khuyến khích các ý tưởng mới từ những nhân viên vừa đặt chân vào làm việc tại đây.

6. MathWorks

Một hãng phần mềm toán học như MathWorks có vẻ như không quá khó khăn để tìm thấy một công thức phù hợp để làm các nhân viên cảm thấy hạnh phúc khi làm việc tại đây. Hãng phần mềm này xếp thứ 19 trên tổng số 50 công ty có môi trường làm việc tốt nhất năm 2014.

Công ty được đánh giá là có môi trường làm việc thân thiện và các đồng nghiệp luôn hỗ trợ nhau. Các nhân viên luôn được quan tâm đầy đủ và có cơ hội thăng tiến ngang nhau, cũng như dễ dàng lựa chọn các dự án phù hợp với khả năng của mình.

7. Apple

Với khối tài sản ước tính lên đến 668 tỷ USD và là công ty số một thế giới, tuy nhiên Apple chỉ xếp thứ 7 trong số các hãng công nghệ có môi trường làm việc tốt nhất năm 2014.

Apple được đánh giá là có mức lương rất cạnh tranh cùng mức phúc lợi cao. Nhân viên tại Apple cũng có nhiều cơ hội để học hỏi thêm nhiều kiến thức về chuyên môn và công nghệ. Theo tiết lộ của một kỹ sư thiết kế sản phẩm của Apple, mức lương tại đây có thể tăng lên gấp 2 đến 2,5 lần sau mỗi năm.

8. LinkedIn

Là một mạng xã hội về công việc và định hướng doanh nghiệp, không quá khó hiểu khi LinkedIn biết cách làm hài lòng nhân viên của mình và xếp trong danh sách này.

Bên cạnh việc cung cấp các bữa ăn miễn phí, các sự kiện thường xuyên được tổ chức trong công ty, nhân viên tại LikedIn còn thường xuyên được tham gia các khóa học để phát triển nghề nghiệp. Lịch làm việc tại công ty cũng khá linh hoạt và không quá gò bó về mặt thời gian.

9. Zillow

Theo đánh giá của các nhân viên tại trang web cơ sở dữ liệu về bất động sản này, nếu tìm kiếm một công ty thực sự quan tâm đến văn hóa và hạnh phúc của nhân viên, thì không đâu khác chính là Zillow. Tại đây, các nhân viên được làm việc với những nhóm tài năng và thực sự đam mê công việc của mình.

10. Mindbody

Mindbody hoạt động với chức năng giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và thể dục. Do vậy, bản thân các nhân viên làm việc tại công ty này cũng được hưởng lợi ích từ chính công ty, như phiếu chăm sóc sức khỏe hàng tháng, massage và các lớp học chăm sóc sức khỏe ngay tại công ty, chế độ bảo hiểm… Đội ngũ lãnh đạo của công ty được đánh giá là có tầm nhìn, biết quan tâm và tạo cảm hứng cho các nhân viên của công ty…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *