nội thất

Các mẫu thiết kế cầu thang nổi bật

Những kiểu cầu thang cơ bản luôn luôn được người ta nghĩ đến trước nhất khi bắt đầu thiết kế cầu thang cho ngôi nhà. Các yếu tố như an toàn, bền vững sẽ luôn được đặt lên hàng đầu trước các yếu tố mang tính thẩm mỹ. Tuy nhiên muốn có một chiếc cầu thang hoàn hảo cho ngôi nhà, các nhà thiết kế luôn luôn cố gắng để có được cả 2 yếu tố an toàn và tính thẩm mỹ. Các nhà thiết kế có những sự sáng tạo độc đáo, mới lạ, họ làm cho chiếc cầu thang đơn điệu thành điểm nhấn cực lại trong ngôi nhà bạn, để nó trở thành một sự bố trí nghệ thuật nhất chứ không phải là một kiến trúc với chức năng đơn thuần là liên kết các tầng. Các cầu thang làm bằng kính dường như lơ lửng trong không khí, cầu thang gỗ thì được cách tân thành chỗ để sách hoặc chỗ ngồi. Những thiết kế này đã vượt xa so với các kết cấu cơ bản, trở thành những sáng tạo nghệ thuật mở ra cách khám phá, tiếp cận mới mẻ hơn đến các chi tiết cụ thể khác của cầu thang. Dưới đây là một số mẫu thiết kế cầu thang đẹp nổi bật cho không gian trở nên hoàn hảo.

Cuacuon360.com sẽ cho bạn cái nhìn tốt nhất về tủ hồ sơ :

Thang DNA

Các thiết kế cầu thang nổi bật
Các thiết kế cầu thang nổi bật

Nhà thiết kế của Geoffrey Packard được mọi người biết đến bởi những thiết kế cầu thang đặc sắc, lạ lùng. Một trong những số đó là thang DNA. Với ý tưởng từ chuỗi xoắn kép của nhiễm sắc thể, kiểu thang này được làm từ nhiều loại vật liệu như kính thép, gỗ, sợi các-bon.

Deconstructible Wooden Staircase

Các thiết kế cầu thang nổi bật
Các thiết kế cầu thang nổi bật

Kiểu cầu thang tối màu này không chỉ được thiết kế tốt, nó còn là 1 phần của 1 tòa nhà được tôn tạo lại 1 cách hoàn hảo. Cầu thang này được làm từ những phiến gỗ mộc. Với đặc điểm này thì cầu thang này sẽ ko bao giờ bị phá hủy, và có thể tháo dỡ ra rồi lắp lại ở chỗ khác 1 cách thuận lợi. 1 tòa nhà văn phòng ở Santigo, Chile , thiết kết bởi KTS Alberto Mozó đã được lắp đặt kiểu thang có cấu trúc vĩnh cửu này trên nóc dù chắc chắn tuổi thọ của cầu thang này sẽ hơn cả các tòa nhà đó.

Cầu thang bằng kính

Các thiết kế cầu thang nổi bật
Các thiết kế cầu thang nổi bật

Các thang bằng kính có vẻ đẹp rất thu hút, trong đó phải kể đến các cầu thang kính ở Michigan and San Francisco locations, the 14th St. NYC Apple store. Với đặc điểm là 1 thang kính xoắn, nó làm cho người ta có cảm giác đang đi trong không khí. Tất nhiên với những cô gái trẻ tuổi thích diện Juyp thì nên dùng thang máy chứ không nên thử bước lên cầu thang này

Các bậc thang gắn vào đá

Các thiết kế cầu thang nổi bật
Các thiết kế cầu thang nổi bật

Các du khách dến Piedra de Peñol ở Medellín, Colombia, một công trình được tạo bởi sự kết hợp tuyệt vời, ngoạn mục giữa các yếu tố tự nhiên & con người, luôn phải chuẩn bị kĩ càng bởi ở đây không có thang máy. 649 bậc thang dẫn đến đỉnh núi đá granite cao 200m, nhưng tầm nhìn trên đó quả là phần thưởng xứng đáng cho những người leo lên

Thang nghệ thuật

15 thiết kế cầu thang nổi bật

Dwayne Oyler và Kelly Wu thiết kế này theo yêu cầu của SCI-Arc gallery ở Los Angeles, và họ đã tận dụng mọi lợi thế về không gian. Cùng hợp tác với họ trong quá trình triển khai là hãng Buro Happold. Cầu thang này nói từ sàn của gallerry lên sàn catwalk phía trên và được dựng lên từ gần 2400 feet ống & thanh nhôm. Thiết kế này sẽ được triển lãm cho đến 14 tháng 12 năm 2008

Thang nhạc

15 thiết kế cầu thang nổi bật

Cầu thang này ở Sony Building in Tokyo không chỉ giúp bạn di chuyển từ tầng này sang tầng khác mà còn được lắp đặt chế độ cảm ứng, chơi nhạc theo bước đi. Mỗi bậc thang có 1 nốt riêng do vậy khi nhiều người cùng đi lên hoặc đi xuống, chúng tạo nên 1 tổ hợp các âm .

Thang cho không gian rất hẹp

Các thiết kế cầu thang nổi bật
Các thiết kế cầu thang nổi bật

Khi gặp những không gian quá hẹp thì thường bạn phải chọn 1 trong 2 yếu tố, 1 là yếu tố thẩm mỹ, 2 là tiện dụng khi thiết kế thang. Tuy nhiên các KTS người Thủy Điển của TAF Architect Office tại Stockholm đã đưa ra những thiết kế thỏa mãn cả 2 yếu tố trên. Các bậc thang dốc & hẹp được làm từ các hộp gỗ thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *