nội thất

Nơi làm việc lý tưởng tại văn phòng làm việc với vài cách biến hóa

Để có được tâm lý thoải mái nhất khi làm việc thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là sắp xếp và thiết kế cho không gian phòng làm việc của mình thật hợp lý và hài hòa. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng tự nhiên có thể biến nơi làm việc nhàm chán của mình thành nơi lý tưởng nhất, đẹp nhất. Để làm được điều đó bạn phải có kinh nghiệm, có kiến thức và sự đầu tư cho việc thiết kế.
Văn phòng làm việc là nơi bạn làm việc cả ngày dài, tuy nhiên nhiều người rất bừa bãi, bàn làm việc giấy tờ ngổn ngang, lộn xộn, điều này sẽ không mang lại kết quả công việc tốt. Nếu bạn không muốn phải mất hàng tiếng đồng hồ để tìm ra tập tài liệu cần thiết trong “mớ” giấy tờ lộn xộn trên bàn, hãy dành ít nhất một tháng một lần để tổ chức lại nơi làm việc của bạn. Đó sẽ là một thói quen tốt giúp bạn tạo tâm lý thoải mái và sảng khoái mỗi khi làm việc. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tổ chức được nơi làm việc của mình một cách hợp lý. Những lời gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Biến văn phòng làm việc của bạn thành nơi làm việc lý tưởng
Biến văn phòng làm việc của bạn thành nơi làm việc lý tưởng

cuacuon360.com sẽ giới thiệu đến các bạn các mẫu đẹp nhất!!

Làm sạch nơi làm việc

Bước tiếp theo để tổ chức lại văn phòng làm việc là làm sạch nó. Một khi bạn đã phân loại toàn bộ những thứ lộn xộn với những thứ hữu ích, hãy làm sạch không gian trong văn phòng của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các ngóc ngách trong phòng, trên bàn làm việc, thậm chí là cửa sổ cũng đã được hút sạch bụi.

Vứt bỏ sự hỗn loạn

Biến văn phòng làm việc của bạn thành nơi làm việc lý tưởng
Biến văn phòng làm việc của bạn thành nơi làm việc lý tưởng

Đây là bước chắc chắn phải có trong quá trình tái tổ chức nơi làm việc của bạn. Dành thời gian để phân loại những gì cần thiết, những gì hữu ích với những gì không cần thiết. Bạn sẽ nhận thấy rằng có khá nhiều thứ “vô ích” tồn tại trên bàn làm việc của bạn. Hãy cho hết những giấy tờ và những vật dụng đó vào thùng rác. Sau khi hoàn tất khâu đầu tiên bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi trong không gian làm việc của mình, thoáng đáng và gọn gàng hơn rất nhiều.

Tổ chức các dụng cụ trong phòng

Sau khi làm sạch văn phòng làm việc, bạn cần chú ý tới một khâu quan trọng không kém trong quá trình biến nơi làm việc trở thành “thiên đường” lý tưởng đó là bố trí và tổ chức các dụng cụ trong phòng. Bạn cần phải thiết kế sao cho bạn tốn ít thời gian nhất khi tìm kiếm. Chẳng hạn những dụng cụ bạn thường xuyên dùng đến như bút bi, bút chì, dập gim, con dấu…bạn nên cất chúng trong ngăn kéo đầu tiên của bàn làm việc. Tốt hơn là để ở ngăn kéo bên tay phải, nơi mà bạn thuận tiện nhất mỗi lần cần đến.

Những ngăn kéo khác dùng để cất những dụng cụ ít quan trọng và ít được sử dụng hơn. Các tập tin quan trọng, thẻ kinh doanh nên được để trên mặt bàn, điện thoại đặt bên phía tay phải. Nếu bạn có máy tính để trên bàn, hãy chắc chắn là các dây dẫn, dây cắm máy tính không vướng vào nhau.Trong trường hợp bạn có một tủ sách hoặc một tủ tài liệu trong văn phòng làm việc, để gáy sách, gáy tài liệu ra trước và sắp xếp những tiêu mục cần thiết ra một góc nơi mà tầm mắt của bạn hay nhìn vào nhất. Đó là cách tổ chức vô cùng thông minh, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm. Lịch làm việc là thứ bạn nên để ngay trước mặt để tiện theo dõi và thực hiện.

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là trang trí văn phòng của hoặc bàn làm việc của bạn. Bạn có thể trang trí nơi làm việc bằng những khung hình dễ thương, những chiếc ly xinh xắn hoặc đôi khi đó có thể là một cây cảnh nhỏ nhắn…tất cả những vật dụng trang trí nên được chọn lựa từ tông màu đến kiểu dáng phù hợp với sở thích của bạn. Điều này mang lại cho bạn tâm trạng thoải mái mỗi khi đến công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *