nội thất

Những mẹo phong thủy cực đơn giản cho sự nghiệp

Phong thủy từ trước đến giờ luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Nó có thể mang lại những lợi ích thực sự lớn cho bạn nếu bạn biết cách bài trí, thiết kế theo đúng phong thủy học. Phong thủy trong thiết kế mang lại may mắn, tài lộc, cảm giác thoải mái cho bạn khi bạn có góc làm việc đẹp, bố trí đúng phong thủy. Vì thế nên bạn đừng nên chủ quan, hãy tìm hiểu thêm, tìm hiểu sâu đến vấn đề phong thủy này để giúp cho công việc của bạn thêm phần suôn sẻ, thuận lợi hơn nhé. Và chắc hẳn bạn sẽ cần đến vài mẹo phong thủy hay ho sau đây của chúng tôi. Hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Theo bà Kirsten Lagatree, tác giả quyển sách Feng Shui at Work: Arranging Your Work Space for Peak Performance and Maximum Profit, một số “mẹo” nhỏ thực dụng sau đây có thể giúp bạn cải thiện môi trường làm việc và nâng cao hiệu quả công việc:

Những mẹo phong thủy đơn giản cho sự nghiệp
Những mẹo phong thủy đơn giản cho sự nghiệp

Mời bạn đọc tham khảo cùng Cuacuon360.com nhé.!!

Ngồi ở vị trí có thể thấy được cửa ra vào

Bạn nên sắp xếp lại vị trí bàn làm việc để nhìn thấy cửa. Nếu không được, bạn có thể linh động đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để thấy được hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Tạo thăng bằng

Phong thủy sử dụng là đồ Bagua để liên kết các điểm với những thành tố khác như: Mùa trong năm, ngũ hành kim-mộc-thủy-hỏa-thổ, màu sắc và con giáp, chính giữa là biểu tượng âm-dương để đảm bảo sự cân bằng.

Những mẹo phong thủy đơn giản cho sự nghiệp
Những mẹo phong thủy đơn giản cho sự nghiệp

Do đó, góc làm việc của bạn cũng cần được sắp xếp sao cho mang lại cho chủ nhân cảm giác cân bằng: Các vật dụng cứng-mềm, động-tĩnh cần được phân bố hợp lý. Tương tự, khi làm việc, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe và tinh thần của mình, không làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức.

Tránh sự bừa bộn

Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng, tránh để sự thiếu ngăn nắp làm bạn xao lãng hay chậm tiến độ.

Cần thoải mái

Nếu công việc của bạn đòi hỏi cả ngày phải ngồi trên máy tính, bạn nên chọn ghế ngồi thoải mái, chuột và bàn phím cần giữ sạch sẽ, ở vị trí dễ sử dụng và điều khiển. Cảm giác thoải mái giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng và không bị mệt mỏi bao vây.

Chọn vị trí ngồi khi vào họp

Khi tham dự họp hành, chỉ với một vài mẹo phong thủy nho nhỏ bạn có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và tiếp thu thông qua việc của mình. Đó chính là lựa chọn chỗ ngồi. Vị trí ngồi hướng tây-bắc đối diện hướng đông-nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, ra quyết định trong khi vị trí ngồi ngược lại sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong giao tiếp và trình bày.

Trong trường hợp bạn không định vị được phương hướng trong phòng họp, hãy cố gắng chọn vị trí chỗ ngồi sâu trong phòng và đảm bảo bạn thấy được cửa ra vào. Nếu dự phỏng vấn xin việc và được chỉ định hướng ngồi sắp xếp sẵn, bạn có thể điều chỉnh ghế sao cho góc nhìn của bạn bao quát được cửa ra vào.

Phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Ngũ hành có năm cung mệnh khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi cung mệnh lại có những màu sắc tương sinh, tương hợp hay tương khắc riêng. Do đó, sắp xếp không gian nhà ở cũng như nơi làm việc sao cho hợp lý và hài hòa phong thủy sẽ đem lại những điều tốt lành cho sự nghiệp, giúp bạn gặp được tài vận may mắn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những vật phẩm đá quý để tăng vận khí của bản thân như quả cầu đá phong thủy. Cầu đá phong thủy thường được làm từ đá thạch anh, một trong những loại đá có năng lượng rất tốt trong việc hỗ trợ cho sự nghiệp của người sở hữu, đem đến cho bạn động lực làm việc cũng như tạo ra nguồn khí dương mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn. Quả cầu đá thạch anh này có rất nhiều màu sắc khác nhau, bởi vậy, bạn sẽ hoàn toàn có thể thoải mái chọn lựa cho bản thân một quả cầu có màu sắc phù hợp với phong thủy nhất để trang trí trên bàn làm việc hay trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *