nội thất

Những nguyên tắc vàng trong phong thủy thiết kế văn phòng

Môi trường làm việc có phong thủy tốt sẽ là vũ khí đắc lực cho bạn, mang lại may mắn, tiền tài, giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên thì để có được môi trường là việc tốt và phù hợp với mình, một góc làm việc có phong thủy đẹp thì bạn cần có hiểu biết và kinh nghiệm về phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Cần phải biết nên làm gì và tránh những điều cấm kỵ gì trong văn phòng làm việc.

Người Á Đông luôn là những người tín nhiệm, tin vào phong thủy hơn hết. Họ thấy được sự hữu ích của phong thủy trong các không gian phòng. Một số nguyên tắc phong thủy văn phòng sau sẽ giúp bạn tạo cơ sở tốt nhất cho sự phát triển của bản thân nói riêng và công ty nói chung.

Mời bạn đọc tham khảo cùng Cuacuon360.com nhé.!!

Dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy cho văn phòng.

Một trong những nguyên tắc phong thủy văn phòng quan trọng là tính toán phong thủy cho văn phòng theo người lãnh đạo. Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”. Tương tự, nền nhà hay tường công sở bị thấm nước, rạn nứt cũng tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”. Cần có biện pháp khắc phục ngay nếu hiện trạng đang diễn ra.

Những nguyên tắc vàng trong phong thủy thiết kế văn phòng
Những nguyên tắc vàng trong phong thủy thiết kế văn phòng

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sáng và sạch sẽ; kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.
Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng ra vào, bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng xấu đến vận may và sự nghiệp.

Phong thủy tốt ảnh hưởng tới sự phát triển của cả tập thể

Nền nhà văn phòng kỵ quá thấp vì sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.
Cầu thang tránh đối diện cổng vì như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.
Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì khí không thể lưu thông.
Kỵ nứt vỡ, tổn hại đường công danh. Không đặt văn phòng đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí xú uế. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

Phía sau bàn làm việc tối kỵ cửa thông cửa (cả cửa ra vào lẫn cửa sổ), như vậy vừa không an toàn vừa dễ mất tập trung khi làm việc. Bàn làm việc tốt nhất nên có 1 góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Những nguyên tắc vàng trong phong thủy thiết kế văn phòng
Những nguyên tắc vàng trong phong thủy thiết kế văn phòng

Phía sau văn phòng kỵ hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất nên là không gian tĩnh. Ngay cả trong phòng cũng cần không gian đó. Các chuyên gia cho rằng khi thiết kế phòng làm việc, dùng thảm trải nền và rèm kéo cũng mang lại hiệu quả trong cách âm.
Tránh ánh sáng tối tăm. Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Vì thời gian làm việc rất dài, cường độ ánh sáng mạnh yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.
Trong văn phòng ngoài bày giá sách, máy tính, ghế văn phòng cũng nên trang trí thêm các đồ thủ công mỹ nghệ, cây cảnh tạo không gian tươi sáng, trang nhã.

Khi bước vào cửa lớn của phòng làm việc, mà phải đi qua nhà vệ sinh là điều đại hung. Hơn nữa, đáng sợ nhất là nó lại nằm ở phía bắc của phòng làm việc, hoặc phía đông bắc vẫn thường được gọi là Hậu quỷ môn (cửa quỷ hậu).

Trong phòng làm việc mà có nhà vệ sinh, vừa dễ khiến cho không khí trong phòng ô uế, ẩm thấp, vừa khiến cho nhân viên cảm thấy nơi đó rất “riêng tư”. Bất cứ tiếng động nào dù chỉ nhẹ như gió động cỏ lay phát ra từ nhà vệ sinh cũng sẽ khiến mọi người suy nghĩ linh tinh, mất tập trung trong khi làm việc, cho nên nó không phù hợp với bố cục phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *