nội thất

Không gian phòng hội nghị đẹp cho công ty của bạn

Một công ty lớn thường bao gồm các khu vực làm việc khác nhau, các văn phòng làm việc khác nhau. Kể đến như văn phòng làm việc, phòng lễ tân hay phòng các sếp, phòng giám đốc,… thì chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng nói đến phòng hội nghị thì chắc chắc ai cũng đều được vào và làm việc ở đây. Vậy hôm nay nội thất Phát Phát chúng tôi sẽ cho bạn xem không gian làm việc tại căn phòng hội nghị này như thế nào nhé. Việc thiết kế, bố trí nội thất cho không gian của phòng hội nghị ra sao cho phù hợp thì mời các bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết sau đây.Mời bạn cùng Cuacuon360.com tham khảo nhé.

Không gian phòng hội nghị cho công ty của bạn

Phòng hội nghị là nơi tập trung nhiều người, bởi đây là địa điểm diễn ra rất nhiều hoạt động của một công ty. Biểu diễn văn nghệ, họp đại hội, khen thưởng, phát động thi đua … tất cả những hoạt động này đều cần một không gian diện tích lớn. Không chỉ đơn thuần hội họp khi cần thiết mà còn là nơi giao lưu của đông đảo nhân viên trong một công ty. Chính lý do này khiến cho việc thiết kế cần đảm bảo tạo ra một không gian thoáng đãng, rộng rãi, lối đi lại cũng như các khu vực ngồi tiếp cận phải thật thoải mái.

Tạo ra một bầu không khí nói chuyện, đàm phán kinh doanh một cách bình đẳng, vui vẻ, cùng hợp sức vì sự thành công, cùng có lợi là một tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế nội thất phòng hội nghị.

Một trong những yếu tố hàng đầu là lựa chọn và bố trí bàn ghế phòng hội nghị sao cho phù hợp. Khi thiết kế bàn hội nghị, cần hết sức tránh kiểu bố cục đối trục (hai bên đứng song song) đàm phán. Nếu không thể tránh được thì tốt hơn là cố gắng làm cho nó trở nên nhẹ nhàng hơn.

Không gian phòng hội nghị cho công ty của bạn
Không gian phòng hội nghị cho công ty của bạn

Thêm vào đó, khi thiết kế nội thất văn phòng cần để dành chỗ cho những phương tiện, công cụ được sử dụng trong quá trình đàm phán, ví dụ như màn hình chiếu, loa, âm thanh… . Đây đều là những nhân tố phụ trợ nâng cao khả năng thành công của đàm phán kinh doanh.

Trong việc lựa chọn bàn hội nghị nên chọn hình tròn hoặc hình bầu dục. Chúng có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội vì bàn tròn có thể giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận như vậy.

Bàn hình chữ nhật hay bàn hình Oval lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ địa vị của người tham dự. Nếu như bàn hội nghị hình chữ nhật có độ dài quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt.

Không gian phòng hội nghị cho công ty của bạn
Không gian phòng hội nghị cho công ty của bạn

Trong khi thiết kế phòng hội nghị phải căn cứ vào độ rộng hẹp của không gian, sự hợp lý về mặt hình dàng để sắp xếp tạo hình, kích thước, số lượng chỗ ngồi của bàn hội nghị.

Ngoài ra còn phải tính toán đến việc bố trí bàn ghế như thế nào để có không gian lưu thông bốn mặt xung quanh. Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2 m, kích thước này là khoảng cách đi lại cần thiết khi một người họp đi và và bước ra khi kết thúc hội nghị. Thiết kế nội thất văn phòng đóng vai trò không nhỏ tới một buổi hội nghị thành công.

Vẻ đẹp hiện đại được thể hiện rõ trong cách bài trí và lựa chọn đồng bộ hệ thống ghế ngồi có bàn viết nhỏ độc đáo và tiện nghi. Mỗi hàng ghế được ngăn cách nhau bởi một lối đi nhỏ về hàng dọc, và các bậc thang theo chiều ngang. Màu sắc của ghế giúp chiếc ghế có thiết kế đẹp bắt mắt hơn trong căn phòng có tông màu trầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *