nội thất

6 lý do khiến bạn cần phải có chiếc két sắt trong gia đình

Ngày nay, con người chuyên tâm vào làm ăn, công việc hơn để có một cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn. Nhiều người làm ăn buôn bán lớn thì sẽ có nhiều tiền, dư dả hơn. Chính vì thế mà két sắt đã trở thành một trợ thủ đắc lực cho mỗi nhà để giữ tiền, giữ của cho họ. Vì ngày nay, trộm cắp không từ một thủ đoạn nào để lấy cắp tiền của.

Có khá nhiều cách để giữ tiền cho bạn rất an toàn ngoài việc sử dụng két sắt như đem tiền gửi vào các ngân hàng lớn, hoặc có nhiều người sẽ làm một quyển sổ tiết kiệm cho riêng mình. Tuy nhiên những cách trên cũng có cái bất cập như là nếu cần tiền gấp mà chưa đến thời hạn lấy tiền thì bạn sẽ không lấy được tiền hoặc phải chịu lỗ. Vì thế nên nhiều người vẫn tin rằng sử dụng két sắt vẫn là giải pháp tốt nhất.

Tại sao cần có chiếc két sắt trong nhà

Ở các nước đang phát triển, két sắt ngân hàng không chỉ là nơi mà người dân có thể gửi tiền mặt mà còn là nơi để cất giữ những tài sản giá trị: đồng hồ đắt tiền, đồ trang sức, sổ tiết kiệm… Hay những giấy tờ, hồ sơ quan trọng. Ngân hàng là nơi có hệ thống két sắt được bảo vệ an toàn, có lực lượng an ninh và hệ thống chống trộm hoạt động liên tục. Nhưng vẫn có một số vật dụng mà tốt hơn bạn nên giữ ở két sắt tại nhà. Dưới đây là 6 lý do khiến bạn cần có chiếc két sắt trong gia đình.

6 lý do khiến bạn cần phải có chiếc két sắt trong gia đình
6 lý do khiến bạn cần phải có chiếc két sắt trong gia đình

1. Không phải ngân hàng luôn là địa điểm lý tưởng cho việc cất giữ toàn bộ số tiền tiết kiệm mà bạn đang có. Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phát sinh mà bạn cần phải sử dụng đến tiền ngay lập tức, trong khi gửi tiền ở ngân hàng luôn đi kèm với thời hạn.  Nên lưu trữ một lượng tiền mặt tại nhà để sử dụng lúc cần thiết

2. Những giấy tờ liên quan đến bảo hiểm và danh sách những liên lạc quan trọng để bất cứ khi nào cần thiết, bạn có thể lấy ra và sử dụng thay vì phải đến ngân hàng và làm đủ các thủ tục mới có thể rút ra. Nếu trong gia đình bạn có những thành viên cần bác sĩ đặc biệt, hãy lưu giữ danh sách liên hệ của những số điện thoại y tế, các danh sách những số điện thoại của hiệu thuốc gần nhà để có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khẩn cấp.

3. Hộ chiếu, giấy khai sinh bản gốc, sổ hộ khẩu, bằng lái xe, các loại giấy tờ tuỳ thân…. Đây là những loại giấy tờ rất cần thiết và có thể thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống và công việc của các thành viên trong gia đình bạn.

6 lý do khiến bạn cần phải có chiếc két sắt trong gia đình
6 lý do khiến bạn cần phải có chiếc két sắt trong gia đình

4. Các loại hồ sơ, giấy tờ quan trọng như hợp đồng cho vay mượn cá nhân, hợp đồng kí kết làm ăn của công ty, giấy tờ thế chấp tài sản, sổ tiết kiệm, giấy tờ mua bán đất…

5. Những vật có giá trị như đồ trang sức, đồng hồ đắt tiền. Đối với những vật này, thay vì để chúng trong một ngăn kéo bàn trang điểm với khoá thông thường, bạn hãy cất giữ trong két sắt. Đặc biệt là nên chọn những loại két sắt chống cháy và có hệ thống khoá an toàn. Trong trường hợp kẻ gian đột nhập, chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu có ý đồ chiếm đoạt tài sản của bạn.

6. Trong gia đình bạn có thể có những phòng chưa dùng đến chìa khoá, chìa khoá nhà kho, hay chìa khoá phụ của các phương tiện như: xe máy, ô tô… Bạn nên cất chúng vào két sắt. Bởi chìa khoá là vật mà chúng ta thường đãng trí bỏ quên đâu đó trong gia đình và phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm ra được.

Chắc nói tới đây nhiều người sẽ nghĩ là để tiền trong két sắt thì có an toàn không vì có rất nhiều vụ trộm két sắt diễn ra hiện nay. Thực tế thì cũng có rất nhiều vụ trộm két sắt đã và đang được diễn ra, nhưng có nhiều bạn chưa biết đó là 100% số vụ trộm két sắt đều xảy ra với những gia đình sử dụng két sắt giả kém chất lượng. Còn đối với những gia đình giàu có, nhà cao cửa rộng thì đã rất khó để vào rồi, họ lại sử dụng két sắt chất lượng thì trộm không thể có cách nào thực hiện được hành vi của mình. Và tất nhiên điều cuối cùng đó là tự mình bảo vệ tài sản của mình chắc chắn là tốt hơn là giao tiền cho người không quen biết.

Ngoài ra, lựa chọn két sắt cũng là một vấn đề liên quan đến phong thủy. Những người mê tín họ thường sử dụng két sắt như là một vật dụng phong thủy trong gia đình, két sắt hợp mệnh sẽ giúp gia chủ phát triển về mặt tài lộc.

Như vậy, két sắt là một giải pháp vô cùng chính xác giúp chúng ta bảo vệ và cất giữ những tài sản có giá trị nhất. Hy vọng với giải pháp két sắt, chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình được an toàn nhất.

Bài viết mang tính tham khảo, Cuacuon360.com sẽ cung cấp thêm các bài viết hay để bạn đọc tìm hiểu!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *