nội thất

Bạn có biết cách kiểm tra độ an toàn và chất lượng của két sắt?

Két sắt đang là một mặt hàng đa dạng, phổ biến trên thị trường hiện nay vì nhu cầu sử dụng chúng là khá cao. Đa số, nhà ai cũng có một chiếc két sắt để bảo vệ tài sản riêng của mình. Mặt hàng này đa dạng , phong phú về mẫu mã, kiểu dáng cũng như các tính năng sử dụng. Để tránh gặp phải trường hợp mua nhầm két sắt giả, kém chất lượng, bạn đã biết cách tự mình kiểm tra độ an toàn cũng như chất lượng của két sắt chưa? Bạn hãy tham khảo bài viết sau để nắm bắt được các chỉ số, độ an toàn để mua được két sắt chất lượng nhất cho gia đình mình nhé.

Cách kiểm tra độ an toàn của két sắt

  • Xem cánh cửa của két sắt có vừa khít hay không ?
  • Xem két sắt được sản xuất trên cơ chế an toàn nào: khóa vân tay hay khóa bằng mật mã hay khóa chìa ? Điều này còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng.
  • Két sắt có chống cháy được hay không ?
  • Có hệ thống báo trộm và chống di dời khi có một lực tác động đến két hoặc vị trí đã được chuyển dịch ?
  • Két sắt có trọng lượng lớn sẽ đảm bảo an toàn hơn két sắt có trọng lượng nhỏ vì nó gây khó khăn cho những tên trộm muốn trộm két sắt. Tuy nhiên, hiện nay thủ đoạn của chúng ngày càng tinh vi, chúng sẽ trộm tài sản trong két ngay tại chỗ nên chiếc két sắt an toàn cần phải có thêm những tính năng đặc trưng trên.
Mặc dù là mặt hàng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, tính năng cũng như nhà sản xuất, nhưng việc lựa chọn mua chiếc Két sắt đựng tiền bạc và đồ có giá trị trong gia đình lại tương đối dễ dàng. Đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo 6 mẹo nhỏ dưới đây:
1. Nắm rõ chỉ số chịu lửa của két – tức khoảng thời gian chiếc két có khả năng “chống chọi” với ngọn lửa trực tiếp mà không làm hư hại đồ đạc giấy tờ bên trong. Chỉ số này thường được tính theo giờ đồng hồ, và tốt nhất bạn nên chọn loại két sắt có chỉ số không dưới 01 giờ.
2. Nghiên cứu kĩ lưỡng chỉ số an toàn – thước đo phản ánh bởi độ vững chãi của cửa, tường két, cũng như mức độ tinh vi của hệ thống khóa và khả năng di dời két từ vị trí này sang vị trí khác. Thông thường, chỉ số càng cao thì két sắt càng an toàn. Hãy nhớ rằng chỉ số chịu lửa và chỉ số an toàn là hai khái niệm riêng biệt. Một chiếc két có độ an toàn cao chưa chắc đã chịu nhiệt tốt, và ngược lại.
3. Dự trù lượng tiền bạc cũng như tài liệu quan trọng cất giữ trong két, cũng như để dư lại không gian cho những đồ vật sau này. Như vậy bạn đã định hình được cho mình kích thước của chiếc két bạn sẽ mua.
4. Hãy quyết định xem bạn muốn cố định chiếc két của mình ở một chỗ (đóng đinh trên sàn hay chôn vào trong tường) hay không. Nếu không, một chiếc két linh động và nhỏ gọn sẽ là hợp lý, vì khi cần di chuyển, chỉ cần 1-2 người lớn sẽ có thể bê vác được nó.
5. Tìm kiếm loại bán két sắt có hệ thống đa khóa thay vì chỉ có khóa chìa. Nhiều người lo ngại về khả năng nhớ được hết mật khẩu của các khóa này, tuy nhiên bạn cũng có thể cất giữ văn bản chứa mật khẩu ở một nơi bí mật khác. Chìa khóa thường dễ bị thất lạc hơn, và trong những tình huống khẩn cấp thường không thuận tiện trong sử dụng.Ads:máy lọc nước ,két sắt
6. Cân nhắc túi tiền của bạn để chọn loại két cao cấp nhất có thể. Giá thành của két sắt -két bạc phụ thuộc vào tính năng, công dụng, và tính tiện ích của két.

Cách kiểm tra chất lượng của két sắt

  • Kiểm tra xem két làm bằng chất liệu gì ? Có bền không ? Có chống sét, chống gỉ được không ?
  • Kiểm tra lớp sơn phủ trên bề mặt két có bóng, mịn, sắc nét và chống được oxy hóa không ?
  • Kiểm tra trọng lượng của két sắt, không phải cứ két bạc nặng là an toàn và tốt. Vì trọng lượng này có thể là do trọng lượng của cát bên trong chứ không phải là do trọng lượng thực sự của chất liệu làm nên chiếc két.
  • Nên kiểm tra diện tích sử dụng bên trong két kết hợp với trọng lượng của két: diện tích sử dụng lớn, đựng được nhiều đồ mà vẫn đảm bảo được trọng lượng két sắt cao.

ban-co-biet-kiem-tra-do-an-toan-va-chat-luong-cua-ket-sat-2
Bạn có biết kiểm tra độ an toàn và chất lượng của két sắt

Mặc dù là mặt hàng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, tính năng cũng như nhà sản xuất, nhưng việc lựa chọn mua chiếc két sắt đựng tiền bạc và đồ có giá trị trong gia đình bạn sẽ dễ dàng nếu như bạn biết rõ cách kiểm tra độ an toàn và chất lượng của két sắt. Chắc chắn sau khi tìm hiểu cách kiểm tra két sắt bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc két phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Bài viết mang tính tham khảo, Cuacuon360.com sẽ cung cấp thêm các bài viết hay để bạn đọc tìm hiểu!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *