nội thất

Tìm hiểu các vật liệu sản xuất bàn tủ văn phòng cao cấp

Nếu như bạn có nhu cầu mua đồ nội thất, dạo quanh qua các khu phố nổi tiếng về các đồ nội thất như phố Đê La Thành, hay dạo qua Đường Láng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được sản phẩm mà mình muốn. Ở các con phố ấy, các sản phẩm nội thất dùng trong gia đình như giường, tủ quần áo, chạn bát,… cho đến những đồ nội thất văn phòng đều có đủ và đa dạng, thu hút ánh nhìn của bạn.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithatphatphat.com

Nhưng bạn có biết rằng, để có một sản phẩm tuyệt vời như thế là cả một quá trình thiết kế, tìm kiếm những chất liệu tốt nhất, là thành quả của những nhà thiết kế có tâm. Nó còn là sự phối hợp của những người đảm nhận vai trò thiết kế và những người phụ trách khâu sản xuất, nắm giữ chìa khóa linh hồn của sản phẩm để có một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng khó tính. Thiết kế đẹp đồng nghĩa với sự hài hòa về màu sắc, đường nét, hình khối, cách phối hợp các vật liệu và cả tính năng ứng dụng thuận tiện của sản phẩm. Và để hiện thực hóa vẻ đẹp, người phụ trách khâu sản xuất phải thật sự nắm vững kỹ thuật từ kỹ thuật sơn lên bề mặt sản phẩm đến việc bắt từng con ốc liên kết, lắp từng bản lề vào sản phẩm sao cho vừa thật chắc chắn, vừa thật khéo léo. Tuy nhiên, quan trọng hơn tất cả đó là nguyên vật liệu sử dụng cho các sản phẩm bàn ghế văn phòng này đòi hỏi phải được chọn lựa thật tỉ mỉ trong số rất nhiều chủng loại nguyên vật liệu trong và ngòai nước. Nhiều loại vật liệu, phụ kiện và kể cả máy móc gia công đều phải được nhập về từ nước ngoài nhằm chinh phục trái tim các khách hàng khó tính vốn đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, độ bền với thời gian của sản phẩm.

Bàn tủ phòng Giám Đốc MDF Veneer phủ PU
Bàn tủ phòng Giám Đốc MDF Veneer phủ PU

Chúng tôi chia sẻ với bạn một vài thông tin về các nguyên vật liệu được dùng trong sản xuất bàn, tủ văn phòng trên:

Vật liệu dùng làm các lọai bàn làm việc, bàn họp, tủ văn phòng hầu hết được làm từ gỗ công nghiệp (hay còn gọi là gỗ nhân tạo). Gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều để tạo ra các sản phẩm nội thất văn phòng do bề ngoài không khác gỗ tự nhiên, và đặc tính cơ lý ưu việt không cong vênh, co ngót như gỗ tự nhiên, do đó sẽ tránh được sự rạn nứt bề mặt khi gia công phun phủ PU lên sản phẩm. Các loại ván gỗ nhân tạo thường được sử dụng là ván MFC và MDF.

Ván dăm MFC:

Là gỗ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (Keo, cao su, bạch đàn…), có độ bền cao. Bề mặt MFC được phủ bằng melamine chống ẩm và trầy xước, hoặc dán bằng veneer (tức là gỗ tự nhiên được lạng ra). MFC được sản xuất qua quá trình ép từ gỗ tự nhiên xay thành dăm và trộn keo. MFC có nhiều lọai đến từ nhiều nước khác nhau như Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Đức…Trong đó MFC Đức thường được chọn để làm các sản phẩm bàn văn phòng cao cấp do có chất lượng tốt. MFC phủ melamin giống như vân gỗ thật thường được sử dụng để làm bàn, tủ làm việc dành cho nhân viên do giá thành không cao (Sản xuất đơn giản, không qua phun sơn xử lý bề mặt).

Bàn làm việc MFC Đức
Bàn làm việc MFC Đức

Ván sợi MDF (còn gọi là gỗ ép):

Có độ bền cơ lý cao, được tạo ra bằng cách ép sợi gỗ xay nhuyễn đã trộn keo. MDF có các lọai chính là trơn, chịu nước và phủ veneer. MDF chịu nước cũng thuộc loại MDF trơn, được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, thường sử dụng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước.

Trang facbook của Nội thất Phát Phát: https://www.facebook.com/noithatphatphat

Hai loại MFC và MDF phủ veneer thường sử dụng để làm các loại bàn làm việc, bàn họp, tủ hồ sơ cao cấp dành cho Chủ Tịch, Giám đốc, Trưởng phòng do vẻ đẹp sang trọng mà nó mang lại. Hai loại vật liệu này phải trải qua một quá trình sơn phủ PU nhiều công đọan mới đạt được sự hoàn thiện của sản phẩm. Bề mặt sơn có rất nhiều sự lựa chọn và nhiều cấp độ : Mờ, satin, bóng, bóng như kiếng. Trong đó sơn bóngđược ưa chuộng hơn cả do sự sang trọng mà nó mang lại. Một sản phẩm sơn PU đạt vẻ đẹp đẳng cấp so với sản phẩm khác là do sử dụng nguyên liệu sơn đắt tiền, dây chuyền phun sơn hiện đại, kỹ thuật phun sơn tinh tường nên bề mặt sơn không chỉ bóng mà còn phẳngcứng, chống trầy xước và có lọai còn có độ tương phản như kiếng. Có những chiếc bàn họp, bàn làm việc tuyệt đẹp nhìn bóng như gương là do sử dụng nguyên liệu sơn bóng kiếng và máy móc chuyên biệt. Kỹ thuật này cũng đặc biệt thực hiện trên MDF chứ không thực hiện trên gỗ tự nhiên bởi độ bóng càng cao càng thể hiện sự bất toàn giữa các mối nối sản phẩm của gỗ tự nhiên. Do đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước nên sơn PU phải đảm bảo đạt đến 7 lớp để tránh thấm nước vào cốt gỗ, nếu sơn không đảm bảo khi gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ rời ra.

Bàn họp 10 chỗ MDF Veneer phủ PU bóng kiếng
Bàn họp 10 chỗ MDF Veneer phủ PU bóng kiếng

Phụ kiện:

Phụ kiện sử dụng để sản xuất bàn ghế tủ văn phòng bao gồm ốc liên kết, ray trượt, bản lề, tay nắm, ổ khóa, các loại chân bàn, ghế …và rất nhiều phụ kiện khác. Các phụ kiện này thật sự rất quan trọng trong việc làm tăng tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm. Các sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp thường sử dụng các phụ kiện ngoại nhập (Từ Đài Loan, Đức…) mới đảm bảo độ bền chắc của sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm của Nội thất Phát Phát: https://www.pinterest.com/banghephatphat/

Với những sản phẩm bàn tủ văn phòng được gia công bằng các nguyên vật liệu tốt, được chọn lọc tỉ mỉ thì tuổi thọ của sản phẩm phải đến 10 năm. Nếu không có nhu cầu làm mới văn phòng, thay đổi các mẫu mã bàn ghế khác để tạo sự tươi mới, mang đến một sinh khí mới cho nơi làm việc thì chắc chắn các sản phẩm nội thất này vẫn sẽ còn tiếp tục vòng đời của chúng, góp phần vào sự phồn vinh của công ty bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *