Chưa phân loại

Yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà của bạn

Hiện nay, công việc càng ngày càng nhiều lên, chính vì thế mà giải pháp của đa số các nhân viên, những người lao động trí óc là mang việc về nhà làm để đảm bảo tiến độ của công việc. Do đó mà việc thiết kế góc làm việc cũng là việc cần thiết đối với dân văn phòng. Một góc làm việc nhỏ xinh, gọn gàng là quan trọng biết nhường nào. Có những người có điều kiện, dành riêng một căn phòng để làm nơi làm việc tại nhà cho mình. Việc thiết kế như thế nào, bố trí và lựa chọn các sản phẩm nội thất cho phòng làm việc tại nhà thế nào để mang lại một không gian thoải mái nhất để làm việc. Đây là điều mà bao nhiêu người đang thắc mắc. Nội thất Phát Phát chúng tôi hôm nay xin chia sẻ vài yếu tố giúp bạn thiết kế góc làm việc hoàn hảo.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithatphatphat.com

1. Yếu tố kết nối

Khi đặt bàn làm việc tại nhà bao giờ yếu tố kết nối cũng được ưu tiên vì nó liên quan trực tiếp tới quá trình thực hiện công việc. Một bàn làm việc tại nhà thì vị trí thuận lợi là nơi có thể để được điện thoại, kết nối internet, máy fax, máy in, máy tính, tủ tài liệu, hồ sơ cá nhân, lưu trữ sách vở…Nếu rộng hơn bạn có thể bố trí bộ bàn ghế tiếp khách tại nhà dành riêng cho những việc quan trọng hoặc tạo thêm thư viện cho mình.

Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà
Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà

Chính vì những đặc điểm như trên nên phòng làm việc tại nhà khác với phòng làm việc tại công sở ở sự đa dạng, linh hoạt và thoải mái. Trước hết là màu sắc có thể tự do theo ý muốn không bị áp đặt theo môtip chung như màu sắc ở công ty, thứ hai là có thể xen kẽ các nhiều chức năng cùng một không gian và thứ ba là có thể treo ảnh gia đình, trang trí tranh, hoặc thậm chí là những vật dụng “độc” và lạ như con chuột, bàn phím, hộp đựng name card, điện thoại … thể hiện sở thích riêng của mình.

Trang facbook của Nội thất Phát Phát: https://www.facebook.com/noithatphatphat

2. Yếu tố phong thuỷ

Đối với phong thuỷ cho góc làm việc tại nhà bao giờ cũng được các gia chủ để ý. Vì vậy các nhà phong thuỷ cho rằng Thổ sinh Kim nên hình thể lý tưởng của không gian này nên là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. Tránh bố trí ở các góc hình thang hoặc nhọn.

Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà
Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà

Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành, ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.

Vị trí bàn làm việc hay cả một phòng riêng cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng. Vai trò của ánh sáng mặt trời và các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết, do đó góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng.

Hình ảnh sản phẩm của Nội thất Phát Phát: https://www.pinterest.com/banghephatphat/

Dù không gian làm việc của bạn có như thế nào, thì cũng hãy đảm bảo nó không chỉ là một khu vực chức năng thông thường, mà còn là nơi tạo ra những cảm hứng đầy sáng tạo. Từ việc thanh toán những hoá đơn đến việc viết các cuốn sách bán chạy nhất, hay việc ra những quyết định quan trọng, tất cả đều được thực hiện ở căn phòng làm việc tại nhà này. Do đó, bạn nên tham khảo và cân nhắc những yếu tố sau đây để có thể tạo nên một căn phòng làm việc thật sự hiệu quả và phù hợp với phong cách chung của toàn bộ ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *