nội thất

Cách chọn nội thất cho văn phòng phù hợp

Như chúng ta thấy rằng, màu sắc có mối quan hệ khá mật thiết với tâm lý. Các chuyên gia cũng đã chứng minh được điều này. Trong thiết kế văn phòng làm việc, không chỉ chú trọng vào việc mua các sản phẩm nội thất cho văn phòng mà người ta còn rất chú ý đến màu sắc của văn phòng làm việc. Màu sắc nhã nhặn, bắt mắt phần nào tạo nên sự thoải mái cho nhân viên, tăng năng suất, hiệu quả làm việc hơn. Do đó nên trong thiết kế, người thiết kế luôn tạo ra một môi trường làm việc tốt bằng cách phối hợp các sản phẩm nội thất, các loại màu sắc sao cho hài hòa, phù hợp nhất. Sau đây là một vài bí quyết bổ ích giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất về các đồ nội thất để có một văn phòng làm việc màu sắc tươi mới và bắt mắt.

Xem thêm trang web về nội thất văn phòng: https://noithatphatphat.com

Chọn nội thất văn phòng căn cứ vào tính chất công việc

Nếu nhân viên làm việc của bạn thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học hoặc các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì văn phòng nên dùng màu xanh nhạt. Màu xanh tạo ra cảm giác bình tĩnh và truyền cảm hứng sáng tạo.

Cách chọn nội thất cho văn phòng phù hợp
Cách chọn nội thất cho văn phòng phù hợp

Màu sơn tường kết hợp với ghế ngồi xanh nhạt

Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động. Tạo điểm nhấn bằng một số đồ nội thất như: bàn, ghế, tủ tài liệu, vách ngăn, rèm ….

Trang facbook của Nội thất Phát Phát: https://www.facebook.com/noithatphatphat

Căn cứ vào diện tích văn phòng

Những văn phòng làm việc kiểu cũ có diện tích không lớn nhưng phòng thường rất cao nên dễ nảy sinh cảm giác trống trải. Trong khi đó, phòng làm việc kiểu mới thì diện tích lớn nhưng lại thấp và có nhiều người. Do vậy, không gian chật hẹp gây cảm giác ức chế. Để điều tiết cảm giác khó chịu đó, việc lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng là 1 giải pháp thông minh.
Đối với văn phòng kiểu cũ đều sử dụng những bức tường gỗ với tông màu đậm. Đây là màu sắc chấn áp tinh thần. Vì vậy, tường nhà nên dùng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà. Như vậy tránh được tình trạng “đầu nặng chân nhẹ” và mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Bạn cũng có thể sử dụng một số đồ nội thất gam màu trầm để
Đối với văn phòng làm việc hiện đại, màu xám giữ vai trò chủ đạo, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp.
Lưu ý, tránh sử dụng màu vàng nơi làm việc vì dễ gây cảm giác buồn ngủ. Mặt khác, khi có bụi bẩn thì càng lộ rõ. Văn phòng rất trắng có thể gây ra thất vọng, màu xám xịt và xỉn màu sắc cũng tạo gây ra mệt mỏi, trầm cảm và buồn.

Cách chọn nội thất cho văn phòng phù hợp
Cách chọn nội thất cho văn phòng phù hợp

Căn cứ vào mức độ ánh sáng

Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng. Nguồn ánh sáng này luôn mang lại cho người làm việc sự vui vẻ, sảng khoái. Với những nơi không có đủ ánh sáng tự nhiên, phòng luôn ẩm thấp, lạnh lẽo.
Để không gian văn phòng ấm hơn nên sơn tường bằng màu hồng. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc có chức năng phản quang để không gây ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Như thế sẽ đảm bảo hiệu quả công việc.
Căn cứ vào môi trường làm việc.

Hình ảnh sản phẩm của Nội thất Phát Phát: https://www.pinterest.com/banghephatphat/

Màu sắc trong văn phòng là yếu tố quan trọng tạo nên sự thoải mái của người lao động và năng suất của doanh nghiệp. Do vậy, muốn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả thì phải biết cách chọn đồ nội thất, thiết kế, trang trí màu sắc cho phù hợp. Tham khảo một số bí quyết trên giúp bạn có những lựa chọn đồ nội thất tạo sự hòa hợp màu sắc cho các loại văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *