nội thất

Yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà của bạn

Làm việc 8 tiếng đồng hồ một ngày tại phòng làm việc chắc hẳn sẽ tạo áp lực lớn với bạn, thường xuyên dẫn đến stress làm cho chậm trễ công việc được giao. Vì thế, họ phải mang công việc về nhà hoàn thành cho xong. Cho nên, nhân viên văn phòng khá chú tâm đến việc thiết kế góc làm việc ở nhà. Việc thiết kế góc làm việc nhỏ tại nhà thoải mái, ngăn nắp giúp bạn có hứng thú làm việc hơn, chất lượng công việc tốt hơn. Góc làm việc tại nhà được coi là nơi quan trọng trong ngôi nhà. Vậy nên, có không ít người đã dành riêng một căn phòng để làm phòng làm việc riêng , tự mình thiết kế phòng làm việc theo sở thích, xu hướng mới, hiện đại.

Nội thất phát phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu !!!

1. Yếu tố kết nối

Khi đặt bàn làm việc tại nhà bao giờ yếu tố kết nối cũng được ưu tiên vì nó liên quan trực tiếp tới quá trình thực hiện công việc. Một bàn làm việc tại nhà thì vị trí thuận lợi là nơi có thể để được điện thoại, kết nối internet, máy fax, máy in, máy tính, tủ tài liệu, hồ sơ cá nhân, lưu trữ sách vở…Nếu rộng hơn bạn có thể bố trí bộ bàn ghế tiếp khách tại nhà dành riêng cho những việc quan trọng hoặc tạo thêm thư viện cho mình.

Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà
Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà

Chính vì những đặc điểm như trên nên phòng làm việc tại nhà khác với phòng làm việc tại công sở ở sự đa dạng, linh hoạt và thoải mái. Trước hết là màu sắc có thể tự do theo ý muốn không bị áp đặt theo môtip chung như màu sắc ở công ty, thứ hai là có thể xen kẽ các nhiều chức năng cùng một không gian và thứ ba là có thể treo ảnh gia đình, trang trí tranh, hoặc thậm chí là những vật dụng “độc” và lạ như con chuột, bàn phím, hộp đựng name card, điện thoại … thể hiện sở thích riêng của mình.

2. Yếu tố phong thuỷ

Đối với phong thuỷ cho góc làm việc tại nhà bao giờ cũng được các gia chủ để ý. Vì vậy các nhà phong thuỷ cho rằng Thổ sinh Kim nên hình thể lý tưởng của không gian này nên là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. Tránh bố trí ở các góc hình thang hoặc nhọn.

Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà
Hai yếu tố cần thiết cho góc làm việc tại nhà

Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành, ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí, tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.

Vị trí bàn làm việc hay cả một phòng riêng cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng. Vai trò của ánh sáng mặt trời và các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết, do đó góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng.

Nếu không có điều kiện có một phòng làm việc riêng, bạn cũng có thể sở hữu một góc làm việc trong nhà với một khoảng không gian nhỏ nhắn, yên tĩnh. Bố trí vị trí chỗ làm việc cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, đủ ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *