nội thất

Bí quyết để tạo nên không gian học tập tốt

Khi là một việc nào đó, bất kỳ ai cũng cần phải có một môi trường làm việc cho riêng mình, các phương tiện hỗ trợ để sinh hoạt. Ví dụ ngay như nếu bạn đang là một giám đốc, chắc chắn rằng bạn sẽ cần một văn phòng cho riêng mình, với một bộ bàn ghế đẹp, sang trọng cùng các đồ nội thất khác. Hay như một bác sĩ thì sẽ cần có phòng khám và các dụng cụ y tế, tủ thuốc,… Nhà nghiên cứu khoa học thì cần cho mình một phondg thí nghiệm riêng với các hóa chất,… Còn nếu bạn là học sinh, việc cần thiết nhất mà bạn cần làm đó là tìm và tạo nên cho mình một góc học tập tốt nhất để có tâm lý học thoải mái.

Đối với những em nhỏ chưa thể tự mình sáng tạo, trang trí góc làm việc thì các bậc phụ huynh nên bố trí cho các em. Nhưng làm sao để tạo không gian học tập lý tưởng cho trẻ em tại nhà? Đây là câu hỏi của mọi bậc phụ huynh khi có con em trong độ tuổi đi học. Bạn hãy cùng chúng tôi lên ý tưởng cho không gian học tập này nhé!

Về địa điểm

Bí quyết để tạo nên không gian học tập tốt
Bí quyết để tạo nên không gian học tập tốt
Bạn cần chọn một địa điểm tốt, vừa thoáng mát, vừa đầy đủ ánh sáng. Muốn vậy bạn nên kê bàn học sát bên cửa sổ tốt hơn. Nếu như nhà bạn có điều kiện, có vườn thì chọn một cửa sổ mở ra vườn để đặt bàn học thì lý tưởng biết bao. Còn như bạn nói: Nhà bạn ở phố không có vườn tược thì sao? Cũng đâu cần đòi hỏi cho được một khung cảnh như vậy. Nếu nhà bạn ớ phố trong chung cư hay trung tâm chợ cũng được thôi. Điều quan trọng là bạn phải tạo cho được một góc học tập tương đối yên tĩnh và thoáng như tôi đã nói trên.

Bàn học

Bộ bàn học sinh nên được làm bằng gỗ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, bạn có thể chọn gỗ tự nhiên hay gỗ ép… tuy nhiên cần chú ý loại gỗ được sử dụng phải an toàn cho sức khỏe. Bạn nên chú ý chọn kích thước bàn phù hợp theo tiêu chuẩn về bàn ghế học sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã quy định để tránh các loại bệnh học đường cũng như tốt hơn cho sức khỏe khi sử dụng.

Với chiếc ghế ngồi, bạn nên chọn chiếc ghế học sinh có tựa để khi ngồi lâu mỏi lưng con bạn có thể tựa cho thoải mái. Bạn nên sử dụng ghế dựa, tránh dùng ghế đẩu không giúp bạn có điều kiện tốt về sức khỏe.Ngồi lâu mỏi lưng bạn cần có điểm tựa để tựa. Mặt ghế thường là bằng gỗ có bọc nệm hoặc không bọc nệm. Nhưng có thể tốt nhất một loại ghế mặt đan mây. Toàn thân ghế cũng đều đóng bằng gỗ duy có mặt ghế là đan bằng mây. Thường là :
– Loại ghế có mặt gỗ: Ngồi lâu bạn sẽ mỏi.
– Loại ghế bọc nệm: Ðành rằng êm nhưng ngồi lâu sẽ nóng.
Chỉ có loại ghế có mặt đan mây: sẽ giúp bạn vừa êm vừa thoáng, bạn có thể ngồi lâu hai ba giờ đồng hồ liền cũng vô hại.

Bí quyết để tạo nên không gian học tập tốt
Bí quyết để tạo nên không gian học tập tốt

Trang bị bàn học

Góc học tập nói chung và bàn học nói riêng đòi hỏi phải được sắp xếp ngăn nắp, trật tự đơn giản và đẹp mắt. Vậy làm sao để thực hiện được yêu cầu này?

Nếu chiếc bàn học của con bạn quá đơn điệu thì hãy thổi hồn cho chúng bằng cách sử dụng những tấm khăn trải bàn sinh động hợp với sở thích của trẻ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên chọn các loại khăn trải bàn có màu sắc quá cầu kỳ, rực rỡ vì sẽ làm giảm sự tập trung hoặc khiến con bạn cảm thấy áp lực trong quá trình học tập của mình. Một bộ bàn học tốt sẽ đem lại không gian học tập tốt cho bé.

Với một số gợi ý nhỏ này, hy vọng bạn đã kiến tạo được cho con em mình một không gian học tập trong phòng thật tốt.

Bài viết mang tính tham khảo, https://noithatphatphat.com/ sẽ cung cấp thêm các bài viết hay để bạn đọc tìm hiểu!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *