nội thất

Bận rộn với công việc mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

Con người ta hàng ngày bận rộn, bị cuốn theo vòng xoáy của công việc, thời gian rảnh rỗi không có nhiều. Có những người bận bịu với công việc đến tưởng như rằng gánh trên vai cả một núi việc của Thế giới. Cứ như thế, nếu không tìm cho mình một lối thoát, bạn sẽ dần dần bị vắt kiệt sức vì mệt mỏi, áp lực dồn nén. Vậy bạn đã biết cách để thoát khỏi tình trạng éo le này chưa nào? Nội thất Phát Phát sẽ bật mí cho bạn mẹo có thể nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe mà vẫn đảm bảo được kết quả công việc của bạn nhé. Bạn hãy tự lên kế hoạch sống mỗi ngày cho riêng mình một cách khoa học nhất. Bài viết sau đây là 9 lời khuyên bổ ích mà rất dễ thực hiện giúp bạn tự chăm sóc bản thân, chăm sóc sức khỏe tốt nhất với cả núi công việc chồng chất nhé. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết này để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Bận rộn với công việc mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày
Bận rộn với công việc mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

Dành 5 phút để vận động vào mỗi sáng

Nếu khởi đầu ngày mới trong một tâm trạng căng thẳng thì có thể cả ngày còn lại của bạn cũng chẳng khá hơn được. Vì vậy, mỗi sáng thức dậy, hãy dành ra 5 phút để thư giãn trong không gian yên tĩnh. Đứng dậy và duỗi thẳng người ra hết mức. Sau đó gập người lại cho đến khi tay chạm đất. Tiếp tục kéo dãn các cơ. Cố gắng cảm nhận chuyển động của cơ thể và chú ý đến hơi thở của bạn.

Làm điều “ngớ ngẩn”

Đừng quên vui chơi! Ai bảo bạn không thể cười, ngay cả trong lúc bận rộn! Hãy nói đùa, tán gẫu với bạn bè đồng nghiệp, đọc truyện tranh và thỉnh thoảng cho phép mình được “ngớ ngẩn” một chút. Bạn sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Trang trí nơi làm việc bằng hình ảnh

Bận rộn với công việc mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày
Bận rộn với công việc mà vẫn vui tươi sống tốt mỗi ngày

Hãy dán những bức ảnh yêu thích ở bàn làm việc nơi có thể nhìn thấy được khi bạn làm việc. Mỗi khi mất tập trung, bạn nhớ để cho đôi mắt được nghỉ ngơi bằng cách ngắm nhìn những hình ảnh đẹp đẽ này, thay vì chăm chăm vào những thứ giấy tờ gợi nhớ đến núi công việc còn dang dở.

Chạy bộ giúp tinh thần thoải mái

Bất kỳ loại hình thể thao nào cũng kích thích cơ thể tạo ra hợp chất endorphin, giúp đầu óc bạn trở nên minh mẫn để tập trung vào những việc quan trọng trước mắt. Chạy bộ cũng tương tự. Nếu có thể, bạn nên chạy bộ 1 tuần ít nhất 2 lần.

Đốt nến thơm

Nến thơm mùi hoa oải hương, gỗ tuyết tùng có tác dụng thư giãn. Nếu không thể đốt nến ở văn phòng, bạn có thể đốt khi về nhà.

Cuối tuần: hãy hoàn toàn nghỉ ngơi

Nếu bạn đã phải chịu áp lực trong một khoảng thời gian dài thì việc nên làm lúc này là hoàn toàn nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần quý giá. Điều này có nghĩa là không e-mail, không điện thoại hay gặp gỡ bất kỳ ai liên quan đến công việc.

Tin tưởng vào bản thân

Bạn đang làm điều tốt nhất có thể, và bạn đang thực hiện chính xác những việc mình cần. Tin tưởng vào bản năng của mình và tiếp tục thực hiện những kế hoạch đang dang dở. Nên nhớ rằng bạn hoàn hảo theo cách riêng của mình.

Tự thưởng

Nếu cần thiết – hãy tự thưởng cho mình những món quà nhỏ, chocolate hoặc đơn giản là thời gian nghỉ ngơi sau khi hoàn thành một công việc. Tuy nhiên đừng lạm dụng phương pháp này như một thói quen.

Chia sẻ với bạn bè, người thân

Hãy gọi điện cho mẹ, hoặc trò chuyện với cô bạn thân, kết nối với những người đang ở trong tình cảnh tương tự như bạn. Họ sẽ hỗ trợ tinh thần cho bạn và nhờ đó bạn cũng thấy bớt cô đơn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *