nội thất

Phân loại két sắt và cách sử dụng

Khi cuộc sống của con người ngày càng sung túc, đầy đủ thì người ta vẫn không hết lo ngại về vấn đề bị trộm đồ, trộm tiền. Làm ra của cải, kiếm được tiền không dễ dàng gì, vì thế, họ muốn bảo vệ tài sản của mình cho an toàn mà không biết giải pháp nào hữu hiệu nhất. Với số tiền lớn, không dùng đến thường xuyên thì người ta có thể gửi ngân hàng, nhưng với số tiền lớn nhưng thường xuyên sử dụng thì gửi ngân hàng không phải là giải pháp hay. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một chiếc két sắt an toàn, phù hợp với mục đích sử dụng là giải pháp tối ưu nhất.

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, có mặt lợi nhưng cũng sẽ có mặt hại. Đối với việc dùng két sắt cũng thế, nhiều khi sẽ xảy ra các trường hợp bất lợi như quên mật khẩu thường xuyên, chế độ bảo mật không an toàn. Hoặc nếu bạn mua phải hàng giả hàng nhái thì bạn còn phải đối mặt với những rủi ro cao hơn nhiều. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia cũng như nhà sản xuất là nên chọn sản phẩm uy tín, chính hãng và tên tuổi đã được khẳng định trên thị trường.

Két sắt của nội thất Phương Đông hiện đã rất quen thuộc với mọi người dân Việt Nam.

Phân loại két sắt

Phân loại két sắt và cách sử dụng
Phân loại két sắt và cách sử dụng

Dạo qua một vòng các phố trung tâm có thể thấy các loại két sắt két bạc với mẫu mã kích thước, giá thành cũng như các tính năng khác nhau. Chủ yếu gồm 02 dòng sản phẩm: Két sắt nội địa và dòng két sắt nhập nhẩu từ Trung Quốc, Thái Lan… Thậm chí, có những sản phẩm gia công kém chất lượng nhưng được gắn mác nước ngoài được nhập khẩu cũng được đan xen vào các sản phẩm thật. Điều này một mặt tạo sự phong phú, đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn nhưng mặt khác khiến cho người tiêu dùng gặp rủi ro lớn và như bước vào ma trận vì không biết nên chọn loại nào.

Chủ một đại lý về két sắt tại Hà Nội chia sẻ…thông thường két sắt nội địa có giá thành thấp hơn két sắt nhập khẩu, bên cạnh đó két sắt nội địa cũng vừa túi tiền, mẫu mã đẹp và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm két sắt có nhiều kiểu: dạng đứng, nằm, dạng tủ có bánh xe đẩy hoặc đặt âm tường … với nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau, từ 35kg, 55kg… đến vài trăm ký. Tuy khá đa dạng về chủng loại nhưng nhà sản xuất thường kết hợp: khoá điện tử với ổ khoá chìa, khoá cơ với ổ khoá chìa, hoặc cả 3: khoá cơ, khoá điện tử, khoá chìa trên một cánh két sắt để tạo sự thuận tiện và an toàn tối đa cho người sử dụng.

Sử dụng két sắt: Nên chọn sản phẩm chính hãng:

Vì vậy người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng, được bảo hành, có uy tín thương hiệu trên thị trường và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người tiêu dùng không nên chọn mua sản phẩm nào đó vì giá rẻ, bởi rất có thể đó là hàng giả, hàng nhái. Những sản phẩm dạng này có chất lượng khung vỏ không đảm bảo, ổ khoá hay bị mắc kẹt, cánh két mỏng dễ bị cậy phá, thậm trí có những cửa hàng lắp ổ khoá kém chất lượng để giảm giá bán.

Một két sắt được coi là đảm bảo chất lượng và có uy tín thường có những chi tiết thiết kế sắc nét, cánh hoặc khung đúc liền khối, có khả năng chống cháy và bảo mật cao. Trên sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, tem bảo hành chống hàng giả hàng nhái được dán ở nơi dễ nhận biết, kèm theo phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng chi tiết cũng như các khuyến cáo dành cho người tiêu dùng. Đặc biệt, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến chính sách và thời hạn bảo hành của nhà sản xuất đưa ra, tốt nhất nên chọn sản phẩm chính hãng trong nước để được thay thế thiết bị, phụ kiện của két một cách nhanh chóng khi có nhu cầu.

“Các loại két sắt đều an toàn, tuy nhiên, người sử dụng cũng nên để ở những nơi riêng tư, kín đáo; khi chọn mật mã không nên chọn những số quá dễ nhận biết như số điện thoại, CMND, số nhà… đồng thời, nên chọn mật mã là số lẻ thì tính bảo mật cao hơn”.

Bài viết mang tính tham khảo, Nội thất phát phát sẽ cung cấp thêm các bài viết hay để bạn đọc tìm hiểu!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *