nội thất

Tự bài trí góc học tập của mình để tăng vận Văn Xương

Dựa theo phong thủy học ta biết được rằng Văn xương chính là vị trí mà sao Khuê chiếu đến trong mỗi căn nhà. Mỗi người cũng tự ý thức được rằng việc áp dụng phong thủy trong thiết kế, sắp đặt phòng trong ngôi nhà mình là điều cần thiết, nó giúp cho ngôi nhà có thêm nhiều sinh khí tốt cho sức khỏe cũng như tiền tài và hạnh phúc cho gia chủ. Lại nói đến Văn Xương, không chỉ xác định vị trí Văn Xương theo TỌA HƯỚNG NHÀ( xét chung cho cả nhà) mà ta còn phải xét cả vị trí Văn Xương theo tuổi ( có nghĩa là xét riêng theo từng phòng , tuổi của người sử dụng phòng trong nhà).  Các bậc phụ huynh khi nhắc tới con cái mình, điều đầu tiên họ quan tâm đến đó là sức khỏe và việc học tập của chúng. Vậy các bạn có biết rằng vị trí văn xương tốt để bố trí bàn học cho bé sẽ giúp bé có kết quả học tập tốt hơn chưa? Hôm nay, nội thất TOZ sẽ đi vào một chủ đề khá mới mẻ, TOZ muốn hướng dẫn bạn đọc biết cách tìm hướng văn xương phù hợp cho bé nhà mình nhằm mục đích thỏa mãn kỳ vọng của bạn vào tương lai con trẻ.

Nội thất phát phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu !!!

Ưu tiên góc học tập có chỗ dựa phía sau cho bàn học

Bài trí góc học tập để tăng vận Văn Xương

Trong số các vị trí Văn Xương đã được xác định, nên ưu tiên chọn vị trí mà bàn học có chỗ dựa phía sau. Chỗ dựa tốt nhất là bức tường, nhưng cũng có thể là bình phong hoặc tấm bảng lớn. Theo lý luận phong thủy, bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào cửa sổ sẽ tạo thành cách cục “hư không”, khiến trẻ không nhận được sự trợ giúp trong học tập, đồng thời sẽ phát sinh cảm giác lo lắng, bất an.

Bàn học đối diện với cửa sổ cũng không tốt, vì đây là cách cục “vọng không” (nhìn ra khoảng trống cao). Mặt khác, xét ở góc độ tâm lý và môi trường, khi bàn học đối diện với cửa sổ thì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài thu hút, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập, nhưng sẽ không đáng ngại nếu cửa sổ có rèm che hoặc bên ngoài có phong cảnh đẹp, giúp trẻ thưởng thức cảnh quan để dưỡng mắt.

Trường hợp bộ bàn học của bé đối diện hoặc quay lưng với cửa ra vào sẽ hình thành cách cục “môn xung”, tạo ra những ảnh hưởng bất lợi đối với vấn đề học tập, nhưng mức độ tác động không lớn nếu có khoảng cách xa với cửa. Tuy nhiên, trẻ ngồi học đối diện với cửa ra vào cũng dễ bị tác động từ bên ngoài, dẫn đến phân tán tư tưởng, hiệu quả học tập không cao, dễ mắc lỗi.

Bàn học cũng cần tránh gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp, nhà vệ sinh, vì như vậy sẽ làm vấy bẩn Văn Xương.

Góc học tập cần có minh đường rộng rãi

Phía trước bàn học nên có khoảng không gian tương đối rộng, vì phía trước bàn học được gọi là minh đường. Góc học tập có minh đường rộng rãi, sáng sủa sẽ giúp sinh khí ngưng tụ, trẻ hấp thụ được nhiều sinh khí hơn. Đồng thời, tầm nhìn, suy nghĩ của trẻ cũng khoáng đạt, tư duy được mở rộng. Minh đường rộng rãi, sáng sủa còn tượng trưng cho triển vọng học tập tươi sáng của trẻ. Do đó, vật phẩm đặt trên bàn học không nên quá cao, nếu không sẽ che chắn mất tầm nhìn.

Bài trí góc học tập để tăng vận Văn Xương

Lưu ý, minh đường cũng như phòng học không nên quá rộng, vì sinh khí sẽ bị phân tán, trẻ cũng dễ bị phân tâm. Ngược lại, minh đường chật hẹp, nhất là trường hợp bàn học quay mặt vào tường, có thể khiến tư duy của trẻ bị hạn chế.

Góc học tập sạch sẽ

Khu vực đặt bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Màu sắc xung quanh bàn học, đặc biệt là màu tường nên có gam màu nhạt, trong đó, màu xanh lục là màu tốt nhất cho việc học. Bởi lẽ, sao Văn Xương có ngũ hành thuộc Mộc, lấy màu xanh (ngũ hành thuộc Mộc) để trang trí cho khu vực học tập sẽ giúp nâng cao tác dụng tăng vượng cho vận Văn Xương. Mặt khác, xét từ phương diện sức khỏe, màu xanh có thể bảo vệ thị lực, làm giảm sự nhức mỏi của mắt, đồng thời giúp trẻ phấn chấn về tinh thần, khiến hiệu suất học tập được nâng cao.

Có thể căn cứ vào ngũ hành của trẻ để lựa chọn màu sắc chủ đạo của khu vực học tập, ví dụ trẻ khuyết Hỏa thì sử dụng màu hồng nhạt, khuyết Thổ thì sử dụng màu vàng nhạt, khuyết Kim thì sử dụng màu trắng sữa, khuyết Thủy thì sử dụng màu xám nhạt.

Các vật phẩm phong thủy cho góc học tập

Để tăng vận Văn Xương, nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy có lợi cho học tập tại khu vực đặt bàn học. Hai vật phẩm phổ biến và mang lại hiệu quả cao là tháp Văn Xương và bút Văn Xương (1 hoặc 4 chiếc bút lông). Bày chậu hoa, cây cảnh xanh tươi trong phòng học của trẻ cũng có tác dụng trong việc nâng cao vận thế Văn Xương. Bên cạnh đó, phòng học của trẻ cần được trang trí đơn giản, trang nhã, trên tường có thể treo một số bức tranh đẹp, có ý nghĩa hoặc có tác dụng cổ vũ, khích lệ trẻ, giúp trẻ vui vẻ, thoải mái. Tủ sách trong góc học tập không nên đặt quá nhiều sách, mà nên xen kẽ một số vật phẩm công nghệ nhỏ xinh (không phải đồ chơi), có tính vui nhộn mà trẻ yêu thích. Bàn học làm bằng gỗ tự nhiên, hoặc gỗ ép được sơn nhẵn sẽ tốt hơn cho trẻ. Dưới chân trẻ nên trải thảm màu xanh.

Ngoài ra, vấn đề ăn uống cũng giúp tăng vận Văn Xương, chẳng hạn ăn xoài, đây là thực phẩm mang tính Hỏa, có thể nâng cao năng lượng cho trẻ, giúp tinh thần dồi dào, nhất là đối với những trẻ học chịu áp lực trong học tập. Hoặc ăn cá, ăn óc lợn, giúp bổ não, tăng cường trí nhớ. Hay ăn thịt bò, thịt dê, giúp nâng cao sự tự tin, ý chí phấn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *