nội thất

Sáng tạo trong thiết kế góc làm việc

Góc làm việc lúc nào cũng phải có sự xuất hiện của chiếc bàn làm việc. Bởi nó giúp bàn hoàn thành công việc dễ dàng, nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn bàn làm việc luôn là vấn đề lớn đối với các dân văn phòng. Đối với văn phòng công ty nói chung, hay góc làm việc tại nhà nói riêng thì sự lựa chọn hữu hiệu nhất là sử dụng bàn làm việc có những kiểu dáng đơn giản và chất liệu tốt, nhẹ nhàng để di chuyển từ phòng này sang phòng khác dễ dàng hơn, tạo ra không gian phòng thoáng hơn, thoải mái hơn để làm việc một cách tốt nhất. Không chỉ riêng với bàn làm việc, các đồ vật nội thất, hay đồ trang trí, bạn cũng nên biết cách sắp xếp chúng để có góc làm việc đẹp nhất, hiện đại, mới mẻ. Sau đây, nội thất Phát Phát chúng tôi có một số gợi ý cho bạn để sáng tạo thiết kế chính góc làm việc của mình nhé.

Nội thất phát phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu !!!

Sáng tạo thiết kế chính góc làm việc

Hãy tận dụng những chiếc bàn cũ bằng cách lau chùi, đánh bóng và sơn lại để làm mới nó. Thậm chí bạn có thể vẽ hoặc sơn những hoa văn đơn giản lên bàn để chiếc bàn mang phong cách riêng của bạn.

Nên chọn những tủ, kệ đựng sách, tài liệu kiểu dáng đơn giản. Tối đa hóa việc sử dụng các kệ sách thay cho những chiếc tủ có kích thước lớn để tiết kiệm không gian và tiện cho việc di chuyển.

Chức năng của những chiếc kệ này cũng đa dạng hơn, không chỉ là nơi đựng sách báo, tài liệu mà còn có thể là nơi trưng bày những đồ trang trí khác. Chúng sẽ giúp góc làm việc của bạn không chỉ gọn gàng mà còn là điểm nhấn thẩm mỹ cho cả căn phòng.

Sáng tạo với những đồ vật sẵn có

Không nhất thiết phải quá cầu kỳ, bạn có thể thiết kế góc làm việc của mình từ những đồ lặt vặt sẵn có. Bạn có thể sử dụng những chiếc cốc sứ có hình dáng đơn giản, đồng bộ, hoặc độc đáo, dễ thương mà bạn yêu thích để làm hộp đựng đồ lặt vặt.

Những chiếc cốc này sẽ được sử dụng như ống cắm bút, hộp đựng gim, kẹp giấy, hoặc thậm chí là những bông hoa xinh xắn để tô điểm cho căn phòng. Đây là một công việc rất đơn giản nhưng lại thể hiện tính sáng tạo của bạn.

Cách làm:

Hãy dùng những chiếc cốc gốm, sứ cũ, ít được sử dụng trong tủ bếp nhà bạn để làm thành những chiếc hộp đựng độc đáo. Bạn có thể mua những chiếc cốc này với giá rẻ tại rất nhiều nơi, hay sưu tầm trong những chuyến du lịch. Kểu dáng màu sắc, và hoa văn tùy thuộc phù hợp với các vật dụng khác trên bàn.

Những chiếc khung nướng bánh nhỏ cũ kỹ cũng có thể tận dùng để làm nơi đặt những đồ vật nhỏ giúp cho bàn làm việc thêm gọn gàng.

Cách làm:

Đánh rửa thật sạch khung nướng bánh đó sao cho nhưng gỉ sét không còn bám lại. Nếu muốn bạn hãy phun một lớp sơn lên để làm mới nó. Đặt chiếc khung này trên bàn làm việc của bạn hoặc trong ngăn kéo bàn để sử dụng nó như chiếc hộp đựng đồ. Chiếc khay cũ kỹ này sẽ trở thành khay đựng những đồ văn phòng lặt vặt như gim, kẹp giấy, chì… một cách hiệu quả và tiện dụng.

Những mảnh gỗ nhỏ hoặc những thanh tre tưởng như vô dụng nhưng lại có thể tạo thành một bảng treo giấy nhớ có một không hai.

Cách làm:

Lựa chọn những thanh gỗ hoặc tre nhỏ không bị mối mọt, hoặc cong queo. Bào nhẵn và đánh bóng, sau đó sơn một lớp sơn lên những thanh gỗ này. Cố định những thanh gỗ này theo chiều thẳng đứng vào một thanh gỗ nằm ngang bằng loại đinh nhỏ. Phủ một lớn sơn lên để che những vết đinh. Cố định chúng lên tường là bạn đã có một chiếc bản treo và kẹp những tấm thiệp chỉ riêng bạn mới có.

Tận dụng những đồ sẵn có và đầu tư thêm một chút thời gian, bạn đã tự tạo cho mình một góc làm việc quen thuộc mới mẻ và độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *