nội thất

Những điều cần biết khi sử dụng két sắt

Két sắt hiện nay ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn xưa rất nhiều. Két sắt có mặt ở mọi nơi từ những ngân hàng lớn hay những công ty, khách sạn hay đến những cửa hàng ăn uống tiện lợi và tại các gia đình. Két sắt được sử dụng nhiều bởi nó chính là thứ giữ tiền giữ của và các giấy tờ, đồ vật có giá trị của bạn. Tuy nhiên, sự phổ biến ấy cũng một phần do trào lưu mà con người tạo nên, họ chỉ muốn bắt chước người khác. Dùng két sắt thế nào cho đúng cách nhất không phải ai có két sắt cũng biết. Điều này dẫn đến nhiều sự việc mất mát không đáng có. Vậy nên, hôm nay nội thất TOZ cho bạn đọc một vài điều lưu ý sau đây để giúp bạn  có thể sử dụng két sắt một cách đúng nhất, an toàn và hiệu quả.

Nên đặt mật khẩu cho két sắt

Nhiều người cho rằng đã dùng két sắt để giữ tiền bạc, trang sức thì không còn phải lo lắng bất cứ điều gì. Họ chỉ dùng chìa khóa để đóng mở két mà không cài đặt mật khẩu, làm độ an toàn của két giảm đi một nửa. Hơn nữa, khi kẻ trộm đột nhập vào nhà sẽ dễ dàng mở khóa két sắt nếu bạn chỉ dùng chìa. Còn với mật khẩu, thì kẻ trộm rất khó tìm ra để mở két nhà bạn. Với những loại két đổi được mật khẩu, bạn nên thay đổi mật mã ngay sau khi mua về để đảm bảo độ an toàn. Tuy vậy, bạn không nên dùng mật khẩu là ngày sinh, số chứng minh thư, số điện thoại di động mà dùng những con số quy định của riêng bạn để vô hiệu hóa khả năng kẻ gian mở khóa.

ban-can-chu-y-den-dieu-gi-khi-su-dung-ket-sat-2

Quên mật khẩu két sắt ?

Sau một thời gian dài không sử dụng nên nhiều người quên mật khẩu két sắt hoặc có người cẩn thận hơn là ghi mật khẩu vào tờ giấy, quyển sổ nhưng lại cất chúng trong két sắt. Nếu gặp phải tình huống dở khóc dở cười này, bạn nên gọi điện đến nơi sản xuất chiếc két sắc đó để được tư vấn dịch vụ mở khóa két sắt. Nhân viên kỹ thuật có thể dò mã két sắt theo thuật toán tối ưu nhất hoặc tư vấn cho bạn giải pháp khi không thể dò được mã.

Trường hợp xấu nhất là phải phá két sắt và bạn cần chuẩn bị tiền để mua một chiếc két sắt mới. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra với két sắt dùng mật khẩu và ổ khóa. Còn với các loại két sắt thẻ từ, két sắt vân tay, khi quên mã số, hết pin đột xuất, bo mạch bị hỏng đột ngột khiến cửa không mở thì bạn dùng chìa khoá khẩn cấp, không cần phải phá két.

ban-can-chu-y-den-dieu-gi-khi-su-dung-ket-sat-3

Lắp hệ thống báo động cho két sắt

Két sắt có thể được coi là vật giá trị nhất trong các gia đình. Do đó, bạn cần trang bị các biện pháp để bảo vệ nó cũng là bảo vệ tài sản của gia đình mình. Bạn nên lắp hệ thống báo động cho két sắt. Nếu có người lạ chạm vào, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho chủ nhân biết và xử lý tình huống ngay tức khắc.

Mọi thành viên gia đình nên biết vị trí đặt két sắt

Két sắt là một phần rất quan trọng trong kế hoạch tài chính của gia đình bạn nên hãy để tất cả các thành viên trong gia đình biết rõ vị trí đặt két và có cách xử trí khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Tất nhiên, với những gia đình có người giúp việc thì không thể cho họ biết vị trí đặt két sắt là cách đề phòng tốt nhất vì có rất nhiều người giúp việc mở trộm két của gia chủ.

Bài viết mang tính tham khảo, Cuacuon360.com sẽ cung cấp thêm các bài viết hay để bạn đọc tìm hiểu!!

Địa chỉ: 30 –  Phạm hùng – Nam từ liêm – Hà Nội

Hotline: 0969.882.500

Website: Nội thất phát phát – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *