nội thất

Không gian làm việc hiện đại mang đến sự hiệu quả trong công việc

Đối với những người đã đi làm, nhất là những người đi làm văn phòng thì đa số phần lớn thời gian mà họ gắn bó là ở văn phòng làm việc. Trong công việc thì có khá nhiều áp lực, stress, căng thẳng vì thế nên không gian văn phòng cần được thiết kế thật thoải mái, gần gũi nhất để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Trong văn phòng làm việc thì có rất nhiều đồ nội thất như bàn làm việc, ghế ngồi, tủ đựng tài liệu, … việc bố trí, sắp xếp chúng một cách hài hòa, phù hợp với không gian căn phòng là điều cần thiết. Ai cũng muốn tạo cho văn phòng mình một không gian làm việc hiện đại nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều này. Khi thiết kế văn phòng làm việc của mình, bạn nên chú ý đến phong thủy khi sắp xếp văn phòng.

Các tiêu chí cần chú ý khi tạo lập không gian làm việc hiện đại:

– Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.
– Hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ bị tối, tốn điện, rối mắt.
– Văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thông thoáng.
– Về hình khối, đường nét, nên hạn chế trang trí cầu kỳ kiểu nhà ở.

Một số xu hướng thiết kế không gian làm việc hiện đại

– Sử dụng modun di động

Tạo lập không gian làm việc đủ riêng tư cho mỗi cá nhân nhằm tạo sự tập trung cá nhân cao nhưng vẫn có thể giao tiếp qua lại giữa các thành viên một cách dễ dàng. Mỗi modun có thể dùng được cho 4 đến 6 người vừa tiết kiệm diện tích, vừa tạo không gian làm việc chuyên nghiệp cho văn phòng.
– Dùng bàn hai chức năng
Sử dụng kiểu bàn làm việc hai chức năng dành cho những nhóm cần giao tiếp, trao đổi thường xuyên và không cần có sự tập trung riêng tư nào. Mặt bàn trải rộng nhưng có các vách ngăn nhỏ cục bộ, khiến các thành viên trong nhóm, tuy độc lập vẫn cảm thấy gần gũi nhau.
– Những chiếc bàn khổ lớn
Những chiếc bàn làm việc khổ lớn nhằm đủ rộng và thoáng, theo mô hình không gian của thư viện, giúp cho mọi người có thể nhìn thấy nhau, lại được thiết kế ở dạng tháo lắp, do đó khi cần thiết, chỉ cần vài phụ kiện nhỏ thêm vào là sẽ có được những khoảng không gian thu gọn hơn dành cho 6 người.


– Văn phòng “hi-tech”
Tổng thể của kiểu văn phòng này mang tính cách tân tối đa. Cột và xà ngang chính là những đường ống của hệ thống dây cáp điện và truyền thông. Những “cánh hoa lớn” nở cao bên trên các màn hình vi tính có chức năng làm hội tụ ánh sáng đèn và ánh sáng thiên nhiên. Và tuy đây là một dạng không gian làm việc “khá nhân tạo”, “khá xa rời thiên nhiên”, là khu vực được cách âm rất tốt.

Bài viết mang tính tham khảo, Cuacuon360.com sẽ cung cấp thêm các bài viết hay để bạn đọc tìm hiểu!!

Địa chỉ: 30 –  Phạm hùng – Nam từ liêm – Hà Nội

Hotline: 0969.882.500

Website: http://noithatphatphat.com/  – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *