nội thất

Bàn làm việc tại nhà giá rẻ tạo cảm hứng cho bạn khi làm việc

Thiết kế phòng làm việc tại nhà cũng là điều mà mọi người không nên chủ quan. Nhiều người nghĩ rằng làm việc tại nhà thì làm ở đâu chẳng được miễn là có bàn ghế ngồi để làm việc. Nhưng đó là suy nghĩ lệch lạc, làm việc tại nhà cũng cần có phòng làm việc, cần bố trí góc làm việc phù hợp để hiệu quả làm việc là cao nhất.Trong khi thiết kế góc làm việc, bạn cần bài trí, sắp xếp các đồ dùng ngăn nắp, đúng chỗ để thuận tiện hơn khi làm việc. Máy tính làm việc nên cần phía cửa sổ (hay nguồn sáng đèn). Bạn cần chú ý ánh sáng ở phòng làm việc như điều chỉnh ánh sáng bằng màn chắn sáng hay màn sáo nơi cửa sổ để có ánh sáng phù hợp làm việc, tránh các bệnh về mắt. Sau đây là một vài mẹo bố trí bàn làm việc tại nhà giá rẻ của nội thất TOZ.

Phòng làm việc tại nhà gợi mở ý tưởng cho công việc

Góc làm việc tại nhà, nơi mà bạn có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo cho công việc. Không gian phòng làm việc nên vừa phải, đủ chỗ cho các vật dụng cần thiết.Bạn phải xét đến đặc thù công việc của mình, có thường làm việc ở nhà không? Các lĩnh vực và phạm vi đặc thù là gì? Thời gian làm việc như thế nào và không gian đó có đủ cho bạn không? Ngoài ra, hãy tính đến các yếu tố tác động khác như tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ, sự riêng tư, không khí… bởi một phòng làm việc rất cần sự yên tĩnh, khoảng không gian phù hợp.

Bàn làm việc tại nhà giá rẻ tạo cảm hứng cho bạn khi làm việc
Bàn làm việc tại nhà giá rẻ tạo cảm hứng cho bạn khi làm việc

Ánh sáng nên được chiếu từ hông vào. Không nên để nguồn sáng đối diện hoặc hắt bóng từ sau. Vì thế, máy tính của bạn cần được đặt cùng phía với cửa sổ (hay nguồn sáng đèn). Màn chắn sáng và màn sáo ở cửa sổ là chi tiết nên có để giúp bạn điều tiết ánh sáng khi cần.

Bàn làm việc tại nhà giá rẻ tạo cảm hứng cho bạn khi làm việc - 1
Bàn làm việc tại nhà giá rẻ tạo cảm hứng cho bạn khi làm việc

Bàn làm việc tại nhà giá rẻ hướng ra cửa sổ với một tầm nhìn thoáng sẽ giúp bạn thư giãn mỗi khi có áp lực từ công việc.Nhiệt độ phòng cũng là một yếu tố cần lưu ý bởi nếu nóng quá hoặc lạnh quá sẽ ảnh hưởng đến công việc. Nhiệt độ phòng tốt nhất từ 18 đến 24 độ C. Vì vậy nếu là phòng kín, dùng điều hòa là ưu tiên số một. Ngoài ra, cần có các biện pháp thông gió tự nhiên bằng cách mở của sổ, hay trồng cây xanh trong phòng. Hơn nữa vách ngăn phòng sẽ là điều bắt buộc để tạo được không gian tập trung khi làm việc, tránh mọi tiếng động của bên ngoài hay tiếng nô đùa của lũ trẻ. Tuy nhiên, một nhìn thoáng lại giúp bạn thư giãn mỗi khi có áp lực từ công việc.

Xem thêm : Bàn làm việc đa năng cho nhân viên văn phòng

Những chú ý khi thiết kế bàn làm việc tại nhà giá rẻ phòng làm việc

Chú ý lựa chọn các vật dụng có kích thước sao cho hợp lý và tỷ lệ với diện tích căn phòng. Nếu phòng rộng thì chiếc bàn làm việc lớn sẽ phù hợp và tạo vẻ sang trọng hơn là một chiếc bàn nhỏ, nằm lọt thỏm trong phòng. Các vật dụng trong phòng cần được sắp đặt thuận tiện cho bạn sử dụng khi làm việc.

Bàn làm việc tại nhà giá rẻ tạo cảm hứng cho bạn khi làm việc - 2

Chiếc kệ sách đơn giản mà thật lạ mắt đặt trên bàn làm việc giúp bạn mỗi khi cần không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.Ngoài ra, phải bố trí bàn làm việc với ghế ngồi sao cho mắt cách màn hình tối thiểu 55-60 cm và dưới tầm nhìn của mắt 10-20 độ. Bạn cũng nên chọn chiếc ghế có nhiều tiện ích để có thể ngồi, ngả lưng và dễ di chuyển.

Cần phải tạo một hàng rào giữa công việc với gia đình và biết cách cân bằng điều này. Một nhược điểm khi làm việc tại nhà là bạn thường khó phân định mình đang làm việc hay nhàn rỗi. Bởi lẽ bạn sẽ có tâm lý mình làm việc ở nhà nên cho phép mình nghỉ giải lao quá thời gian cho phép hoặc ngược lại bạn mải mê làm việc mà quên đi tất cả.

Những người có cá tính, trẻ trung và năng động thì sự kết hợp hài hòa, hợp lý các màu mạnh đem đến sự hứng thú và kích thích tinh thần giúp bạn làm việc tốt hơn.

Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn tại nhà. Các tông màu mạnh như đỏ, cam vàng vẫn thường bị quan niệm sẽ gây sự ức chế khi bố trí phòng làm việc. Nhưng với những người có cá tính, trẻ trung và năng động thì sự kết hợp hài hòa, hợp lý các màu này còn đem đến sự hứng thú và kích thích tinh thần, giúp bạn làm việc tốt hơn. Ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ nơi bạn làm việc giúp bạn cảm thấy thoải mái. Góc riêng tư độc đáo với nhiều đồ dành cho bạn lúc nghỉ ngơi sẽ tiếp nạp năng lượng. Những sắp đặt đó sẽ nói lên được phong cách nghệ thuật nơi phòng làm việc của bạn.

Địa chỉ: 30 –  Phạm hùng – Nam từ liêm – Hà Nội

Hotline: 0969.882.500

Website: noithatphatphat.com – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Xem thêm :  +399 Mẫu Bàn Ghế Làm Việc Đẹp Giá Rẻ Tại Hà Nội

Được gắn thẻ , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *