nội thất

Thiết kế nội thất tại nhà một phòng cho bạn sự thoải mái

Ngôi nhà của bạn quá hẹp, không có diện tích rộng để thỏa sức trang trí theo ý muốn? Bạn đang lo lắng không biết nên làm gì để có không gian nhà ở thoải mái, đầy đủ tiện nghi với ngôi nhà một phòng của mình. Bạn hãy theo dõi bài viết hôm nay của nội thất TOZ nhé. Bài viết này, nội thất TOZ sẽ có một số hướng dẫn giúp bạn trang trí, sắp xếp nội thất, thiết kế không gian cho nhà ở một phòng. Đối với căn nhà một phòng, bạn cần phải sử dụng các sản phẩm nội thất tiện ích nhất, có nhiều chức năng trong ột sản phẩm ví dụ như dùng tủ kê liên hoàn để tiết kiệm không gian ngôi nhà, không nên dùng quá nhiều đồ đơn lẻ, tận dụng tối đa các ngóc các ngách của phòng  hay sử dụng các loại tủ treo, khung cửa sổ để làm những nơi chứa đồ tốt nhất và trang trí hợp lý nhất.

Khi chỗ ở mang tính khép kín độc lập cho cá nhân hoặc gia đình, thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là một trường khí thống nhất.

Thiết kế nội thất để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như hợp phong-thủy, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Từ bài viết này, Cuacuon360.com sẽ cung cấp nhiều thêm thông tin cho bạn tìm hiểu nhé!!

1. Phân cung – điểm hướng hợp lý

Thực chất ngôi nhà truyền thống cũng chỉ là một phòng lớn, dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian, còn tính chất trường khí vẫn liên tục. Ta có thể bố trí chỗ tiếp khách, ngủ, làm việc… cần có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm về các phương vị tốt. Có thể sắp đặt lối vào các chức năng phụ như bếp, vệ sinh, dành phần không gian tốt, cửa sổ và cây xanh lùi ra phía sau.

Chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung, cần giữ thoáng đãng, xung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

 

2. Tận dụng chiều cao và giữ trường khí thống nhất

Nhà một phòng thường hay thiếu các không gian riêng. Do đó, nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ… Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giuong sat ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều.

Nhà một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

3. Giảm xung sát

Các xung sát trong nhà một phòng thường hay xảy ra do khu phụ và cách mở cửa. Phòng vệ sinh cũng nên đặt cửa ở vị trí kín đáo, tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh.

Nhà một phòng có thể đưa lavabo ra ngoài kề cận chỗ ngủ, dùng vách kính ngăn nhẹ, còn bồn cầu thì cần phải che chắn kín đáo.

Một dạng xung sát nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động.

Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Địa chỉ: 28A phạm hùng, Nam từ liêm, Hà nội

Hotline: 0966 882 500

Website: https://noithatphatphat.com/ – Fanpgae: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *