nội thất

Bàn học không phải nơi duy nhất có thể ngồi học

Ngồi học quá lâu khiến bạn bị stress, căng thẳng đầu óc. Đâu nhất thiết lúc nào học tập cũng phải ngồi vào bàn học mới học được? Khi cảm thấy quá chán ngán, mệt mỏi khi bước vào bàn học, bạn nên thay đổi không khí, không gian học tập mới mẻ. Nên tìm những nơi lạ lẫm, thú vị để tạo hứng thú cho bạn học tập tốt hơn. Ngoài góc học tập quen thuộc, nhàm chán ra thì có khá nhiều nơi lý tưởng, độc đáo để học tập mà bạn không thể ngờ tới. Hôm nay, nội thất TOZ sẽ điểm qua một số địa điểm gần gũi nhưng lại khá thú vị để bạn có hứng học bài cũng như làm việc, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Những nơi tưởng chừng như không có giá trị gì thì lại là nơi khá hay và hấp dẫn để làm nên điều mới mẻ. Bạn có muốn thử một lần không?

Trường học

Nếu lớp học trở thành nỗi sợ hãi bởi vì bạn phải mang vác khá nhiều trách nhiệm: học bài, làm bài tập, kiểm tra, thi cử… Tại sao không thử đến trường khi bạn hoàn toàn rảnh rỗi? Phòng tự học, thư viện… luôn mở cửa. Không khí nghiêm túc tại đó sẽ khiến bạn tự giác học hành dù không phải chịu bất kì nỗi lo nào. Có thể bạn nghĩ rằng: “Ngày nào cũng đã quá ngán ngẩm với nơi này, khi tự học cũng lên đây, không khác gì “cực hình”. Nhưng hãy nghĩ đến việc bạn thoải mái giờ giấc và sau khi học xong có thể tự thưởng cho mình bằng cách ăn vặt ở những quán ngon tuyệt gần trường. Sự nghiêm túc của những bộ bàn học trong nhà trường sẽ khiến bạn học tập trung hơn là ở nhà (với biết bao “cám dỗ”: tivi, máy vi tính, máy nghe nhạc…)

 “Vừa học vừa chơi” trên mạng

So với việc ngồi bên bàn học thì được ngồi bên chiếc bàn máy tính có vẻ sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú hơn. Nhưng bạn không bao giờ học được khi đang online và “đổ lỗi” cho hoàn cảnh: “Đang làm bài tập thì nhỏ bạn buzz”, “Đang tập trung suy nghĩ thì có đứa comment trên Facebook”… Thật ra, bạn có thể vừa thoải mái trò chuyện, tán gẫu, lướt web, vừa có thể học một cách tự do. Tất nhiên bạn phải hoạt động “đâu ra đó”, tức là nếu chat thì để đầu óc thoải mái, nhưng khi cần tập trung suy nghĩ học hành thì phải tư duy thật trọn vẹn. Đánh trắc nghiệm trên mạng là một phương pháp tự học thú vị. Bạn vừa có thể xem như để giải trí, vừa nhớ được những nội dung quan trọng trong bài học. Tất nhiên cách học này chỉ được dùng khi bạn dư dả thời gian và tận dụng “vừa học vừa chơi”. Nếu ôn bài để học thi, cách này không thể giúp bạn có điểm cao được.

Ra nhà sách cũng là một ý kiến hay

Thay vì ngồi bên bộ bàn ghế học sinh khiến bạn chán ngấy, tại sao bạn không mang theo một quyển sổ tay nhỏ và cây bút ra nhà sách? Bạn muốn tìm thông tin chi tiết về bất cứ môn học nào, chỉ cần tìm sách và ghi chép lại những nội dung cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Hãy tưởng tượng, bạn phải ngồi mãi một chỗ thật nhàm chán, sách có giới hạn, mà thông tin cần biết lại vô hạn. Không phải môn nào cũng có thể tra Google và học trên mạng không phải là một giải pháp thực sự triệt để nếu thời gian gấp rút. Không gian của nhà sách sẽ khiến bạn chăm học, kho sách ở đây thuận tiện để bạn tra cứu và ghi chú. Nếu mệt mỏi và chán tìm kiếm sách, bạn có thể qua quầy truyện, tìm một xó và đọc miệt mài.

Không quá tệ nếu học dưới gốc cây

Khi hòa mình vào thiên nhiên, bạn sẽ thấy tâm hồn thật dễ chịu. Việc thuộc bài vì thế mà diễn ra nhanh chóng hơn. Sự thanh thản đầu óc mang lại cảm hứng học tập rất lớn. Hãy thử tìm một góc cây rợp bóng mát, ngồi đó và học bài hay đọc sách, bạn cảm thấy mình trở nên lãng mạn hơn, dễ rút ra nhiều “triết lí” hơn (giống như Newton từng ngồi dưới gốc cây táo và phát hiện ra định luật vạn vật hấp dẫn vậy). Cảm giác mới lạ luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Tự “phá cách” cho chính góc học tập hiện tại

Thay đổi vị trí bàn học, sắp xếp lại mọi thứ theo một phong cách riêng, sơn lại kệ sách, để thêm vài vật kỉ niệm, dọn dẹp thật ngăn nắp, sau đó dán những mảnh giấy mục tiêu lên và nhìn vào chúng mỗi ngày. Chính bạn phải tự thay đổi góc học tập theo một cách nào đó để tạo sự hứng khởi. Bàn học khiến bạn chán có thể vì bạn đã quá quen với “diện mạo” của nó qua năm tháng. Nếu giờ thay đổi cho lạ hơn, độc đáo hơn, chắc chắn bạn chỉ muốn suốt ngày ngồi vào bàn học đấy chứ!

 

Địa chỉ: 28A phạm hùng, Nam từ liêm, Hà nội

Hotline: 0966 882 500

Website:  Nội thất phát phát – Fanpgae: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *